DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Kẻ cuồng sát đâm 15 người thương vong
10:55 26/08/2013 GMT+7
Tối 25/8, một người đàn ông cầm dao tấn công hàng chục người tại trung tâm thành phố Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên thuộc phía Tây Nam Trung Quốc.
Tối 25/8, một người đàn ông cầm dao tấn công hàng chục người tại trung tâm thành phố Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên thuộc phía Tây Nam Trung Quốc.
 
Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) thông báo trên mạng xã hội Weibo rằng trong số 15 người bị thương, có 4 người thiệt mạng vì vết thương quá nặng. Cảnh sát cho biết hiện còn nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong đó có một bé gái 10 tuổi.
Kẻ cuồng sát đâm 15 người thương vong  1
Những người dân bị đâm nằm dài trên đường. Ảnh: SOHU

Kẻ cuồng sát đâm 15 người thương vong  2
Hung thủ nhanh chóng bị bắt và người bị đâm được đưa đến bệnh viện. Ảnh: SOHU

Cảnh sát địa phương cho biết vụ tấn công xảy ra vào khoảng 21 giờ 18 phút (giờ địa phương), hung thủ đã lao vào tấn công những hành khách trên một chiếc xe buýt. Khi nghe tiếng kêu la hoảng loạn, cảnh sát ở đồn bốt gần đó nhanh chóng lao đến hiện trường. Hung thủ bị bắt và người bị đâm được đưa đến bệnh viện.
 
Kẻ cuồng sát chỉ được cho biết mang họ Lý, 41 tuổi, cư ngụ tại huyện Kim Đường. Hung thủ đi làm ăn xa và trở về nhà từ ngày 24-8. Nguyên nhân sâu xa của vụ việc có thể do những bất hòa về chuyện tiền bạc trong gia đình.

Tấn công trên là vụ mới nhất xảy ra khắp Trung Quốc trong những năm gần đây trong bối cảnh khoảng cách thu nhập giàu nghèo gia tăng. Chẳng hạn, ngày 19-8, một người đàn ông dùng dao tấn công hành khách trên một chiếc xe buýt ở tỉnh Hà Nam, giết chết 3 người, trong đó có một bé 10 tháng tuổi và một cậu bé 10 tuổi. Vào cuối tháng trước, một người đàn ông bị bệnh tâm thần đâm chết 3 người qua đường và làm 5 người bị thương ở thành phố Thâm Quyến.
 
Kẻ cuồng sát đâm 15 người thương vong  3
Kẻ cuồng sát chỉ được cho biết là họ Lý, 41 tuổi. Ảnh: SINA 

Kẻ cuồng sát đâm 15 người thương vong  4
Nguyên nhân của vụ việc có thể do những bất hòa về chuyện tiền bạc trong gia đình. Ảnh: SINA
 
Theo Người lao động
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm