DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Kể chuyện người quê ra tỉnh ở Quán thanh xuân
Phạm Hoa - 14:00 06/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quán thanh xuân tháng 3, phát sóng lúc 20h40 chủ nhật, ngày 7/3/2021 trên kênh VTV1 với chủ đề ‘Người quê ra tỉnh’ sẽ có những chia sẻ thú vị từ các nghệ sĩ.

Khách mời của Quán thanh xuân kỳ này 100% gốc quê. Họ mang đến chương trình những sản vật của quê hương mình. NSND Thanh Ngoan mang theo món bánh cáy Thái Bình; NSND Trọng Trinh mang kẹo cu-đơ đặc sản Nghệ An. MC Thảo Vân mang cải ngồng xứ Lạng; Nhà báo Nguyễn Quỳnh Hương mang măng đắng Thái Nguyên; Nhà báo Hồ Viết Thịnh mang cá khô Nghệ An; Ca sĩ Phương Thanh mang nem chua Thanh Hóa, đặc biệt nem có tên là nem Thanh - vốn là sản phẩm start-up của một ca sĩ xứ Thanh khác - Trọng Tấn.

 

MC Diễm Quỳnh và Anh Tuấn cùng các khách mời của Quán thanh xuân tháng 3

 

Các nghệ sĩ khách mời còn đem tới những câu chuyện, ký ức khi được ở quê ra phố học tập và sinh sống. Thành danh ở phố nhưng dự định tương lai của NSND Thanh Ngoan là sau này chị sẽ về quê, dạy miễn phí các làn điệu chèo, xẩm… ở trên mảnh đất quê mình. Bao năm xa quê nhưng NSND Trọng Trinh vẫn theo dõi tình hình ở quê, bão lũ dịch bệnh ở miền Trung… Với nhà báo Hồ Viết Thịnh thì anh có những góc nhìn thú vị về cụm từ "đồ nhà quê"...

 

NSND Thanh Ngoan (giữa) sẽ có những chia sẻ thú vị về "người quê ra tỉnh"

 

Bên cạnh đó, âm nhạc của Quán thanh xuân tháng 3 là những ca khúc hướng về tình yêu quê hương, nguồn cội. Ở đó thấm đẫm nỗi nhớ nhung với miền quê gắn bó thời thơ ấu trong "Quê hương tuổi thơ tôi", sự bỡ ngỡ rời làng quê đi tìm chân trời mới trong "Cô Tấm ngày nay", và luôn hướng về quê hương yêu dấu với "Về quê", "Chân quê", "Xẩm 36 phố phường"...

 

 

Đặc biệt, chất liệu âm nhạc trải dài từ dân gian đến hiện đại cùng phần thể hiện của các ca sĩ được yêu mến: NSND Thanh Ngoan, ca sĩ Trọng Tấn, Phương Thanh, Ngọc Khuê, Dương Hoàng Yến, Tạ Quang Thắng, Nguyễn Hải Yến, góp phần tô điểm thêm chủ đề "Người quê ra tỉnh".

 

Phạm Hoa

Tin liên quan
“Quán thanh xuân” không chỉ dành cho người đã qua thanh xuân
SKĐS - Quán thanh xuân là sự pha trộn giữa âm nhạc và những câu chuyện quá khứ.
Ký ức Lưu Quang Vũ ùa về 'Quán thanh xuân'
SKĐS - Vào 20h40 ngày 4/8 trên kênh VTV1, chương trình ‘Quán thanh xuân’ với chủ đề “Điều không thể mất” được truyền hình trực tiếp, khán giả có dịp xem lại những trích đoạn kịch kinh điển và chia sẻ của các nghệ sĩ về tác phẩm, đời sống “tượng đài sân khấu Việt Nam” Lưu Quang Vũ.
‘Quán thanh xuân’ chiến thắng tại VTV Awards 2020
SKĐS - Lễ trao giải VTV Awards 2020 đã diễn ra vào tối 5/9 đúng dịp kỷ niệm 50 năm Đài truyền hình Việt Nam. “Quán thanh xuân: Về nhà xem phim” đã được vinh danh tại hạng mục Chương trình văn hóa – khoa học xã hội - giáo dục của năm.
Kể chuyện viễn thông ở Quán thanh xuân
SKĐS - Alo, Quán thanh xuân xin nghe! là những câu chuyện, kỷ niệm của các khách mời và khán giả, cho thấy sự phát triển của ngành viễn thông song hành với sự phát triển của đất nước, giúp con người gần lại với nhau, đồng thời nhắc nhở chúng ta về giá trị lớn nhất của sự kết nối: Kết nối tình người.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm