DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Johnson & Johnson hủy 15 triệu liều vaccine COVID-19 do trộn nhầm thành phần
H.A - 17:36 02/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Johnson & Johnson thuê công ty Emergent BioSolutions để sản xuất các thành phần của vaccine COVID-19 tại nhà máy ở Baltimore.

Tuy nhiên, các nhân viên tại nhà máy này đã pha trộn nhầm thành phần trong vaccine của Johnson & Johnson với thành phần vaccine của một hãng khác. Do đó, toàn bộ 15 triệu liều vaccine phải bị tiêu hủy, gây gián đoạn kế hoạch bàn giao vaccine của Johnson & Johnson. Thông tin trên được báo chí Mỹ đăng tải ngày 1/4.

Vụ việc này buộc Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) phải tạm hoãn việc cấp phép cho Emergent BioSolutions để sản xuất vaccine cho Johnson & Johnson. Hiện Johnson & Johnson vẫn đang làm việc với Emergent BioSolutions cũng như FDA để khắc phục sự cố trên.

Trong khi đó, Emergent và Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức nào. Được biết, vaccine của Johnson & Johnson được xem là một thứ "vũ khí" quan trọng của chính quyền Tổng thống Biden trong chiến dịch tiêm chủng toàn quốc.

H.A

(Theo CNN)

Tin liên quan
[Video] Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Sức khoẻ của ai cũng quý như nhau
SKĐS - "Nói thật là ngay từ lúc ấy, tôi đã suy nghĩ và xác định là một khi mà có vắc xin nào của Việt Nam đầu tiên được thử nghiệm trên người, tôi sẽ xin tham gia", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ.
Chia sẻ kết quả khảo sát thực trạng thiết bị chăm sóc hô hấp cho bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Để đánh giá năng lực chăm sóc hô hấp và đáp ứng ô-xy y tế ứng phó dịch COVID-19 và các tình huống khẩn cấp khác tại Việt Nam so với tiêu chí của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Bộ Y tế phối hợp với tổ chức PATH tiến hành khảo sát thực trạng trang thiết bị và vật tư y tế chăm sóc hô hấp tại 27 cơ sở y tế có điều trị bệnh nhân COVID-19
365 công dân về từ Đài Loan âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, kết quả xét nghiệm cho 365 công dân về từ Đài Loan đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Hơn 7.600 người ở Hà Nội đã được tiêm vắc xin COVID-19
SKĐS - Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã có hơn 7.600 cán bộ tuyến đầu được tiêm vắc xin COVID-19 (đạt 108,3%), vượt chỉ tiêu đăng ký ban đầu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm