DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
JICA hỗ trợ tăng cường chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại Tây Bắc
Hải Yến - 15:21 22/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với sự hỗ trợ của Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Dự án “Tăng cường chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại các tỉnh Tây Bắc” đã mang lại nhiều kết quả khả quan.

Ngày 22/2, Hội thảo tổng kết và chia sẻ kết quả của Dự án “Tăng cường chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại các tỉnh Tây Bắc” vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Văn phòng JICA Việt Nam, Cục Quản lý Khám chữa bệnh và các Cục, Vụ liên quan của Bộ Y tế, các Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh của 27 tỉnh thành khu vực phía Bắc, bao gồm cả 6 tỉnh dự án là Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái. Đại diện của 5 bệnh viện trung ương có tham gia hỗ trợ kỹ thuật cho dự án là Bạch Mai, Việt Đức, Nhi TƯ, Phụ sản TƯ và Bệnh viện K cũng tham dự.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tăng cường dịch vụ khám chữa bệnh tại các tỉnh Tây Bắc.

Theo thông tin chia sẻ tại hội thảo, Dự án đã giúp hình thành và củng cố hoạt động của mạng lưới chỉ đạo tuyến giữa bệnh viện đa khoa tỉnh, các bệnh viện huyện tại 5 tỉnh mục tiêu và mạng lưới chỉ đạo tuyến giữa bệnh viện đa khoa tỉnh, các bệnh viện huyện và các trạm y tế xã tại tỉnh Hòa Bình.

Cụ thể, Dự án đã giúp nâng cao năng lực quản lý của các cán bộ làm công tác chỉ đạo tuyến tại Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế, các Sở Y tế và bệnh viện đa khoa các tỉnh. Đặc biệt, các chuyên gia Nhật Bản đã tích cực chuyển giao kỹ thuật về cách thức phân tích và diễn giải số liệu chuyển tuyến nhằm phục vụ cho việc xây dựng các khóa đào tạo trong khuôn khổ đào tạo liên tục chuyên môn ngành y.

Thạc sỹ Cao Hưng Thái , Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám và chữa bệnh, Bộ Y Tế,  Phó giám đốc dự án JICA

 

Dự án cũng xuất bản cuốn “Sách hướng dẫn hoạt động chỉ đạo tuyến” nhằm cung cấp cho lãnh đạo các bệnh viện và cán bộ làm công tác chỉ đạo tuyến những hướng dẫn cần thiết để thực hiện và quản lý công tác chỉ đạo tuyến một cách hiệu quả.

Cuốn sách sẽ được Bộ Y tế ban hành và cung cấp rộng rãi cho các Sở Y tế, các bệnh viện đa khoa tỉnh trên toàn quốc, nhằm chia sẻ và nhân rộng những thành quả đạt được và bài học kinh nghiệm của Dự án.

Ngoài ra, Dự án còn hỗ trợ xây dựng phần mềm quản lý số liệu chuyển tuyến, một công cụ quản lý thông tin bệnh nhân chuyển tuyến hữu ích theo quy định của Thông tư 14/2014/TT-BYT về chuyển tuyến.

Dự án sẽ tiếp tục tổ chức hai hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tương tự vào ngày 1/3 tại Tp. Hồ Chí Minh (cho các tỉnh khu vực phía Nam) và ngày 3/3 tại Đà Nẵng (cho các tỉnh khu vực miền Trung).

Hải Yến

Tin liên quan
JICA hỗ trợ triển khai Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em trên toàn quốc
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Trưởng đại diện JICA Mori Mutsuya đồng chủ trì hội thảo "Tư vấn quốc gia Dự án “Triển khai Sổ theo dõi Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em ” tiến tới triển khai sổ theo dõi này trên toàn quốc.
Chủ tịch JICA và đoàn cán bộ cấp cao JICA thăm và làm việc tại BV Bạch Mai
Sáng 26/8, đoàn đại biểu cấp cao Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) dẫn đầu là Chủ tịch JICA Tanaka Akihiro đã có chuyến thăm và làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên dẫn đầu đoàn Việt Nam đã có buổi tiếp đoàn.
JICA hỗ trợ nâng cao năng lực y tế khu vực Tây Bắc
Trong 2 ngày 12-13/6, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội thảo triển khai dự án “Tăng cường dịch vụ khám chữa bệnh tại các tỉnh Tây Bắc”, đại diện Bộ Y tế và JICA đã ký kết dự án giai đoạn 2 “Tăng cường dịch vụ khám chữa bệnh tại các tỉnh Tây Bắc” giai đoạn 2013-2016,
Trưởng đại diện JICA thăm và làm việc tại Bộ Y tế
Sáng 11/6, tại Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã có buổi tiếp Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) Mori Mutsuya nhân dịp ông bắt đầu nhận nhiệm vụ làm Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam.
JICA hỗ trợ hơn 3 triệu USD tăng cường dịch vụ KCB tại khu vực Tây Bắc
Ngày 25/10/2012, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ Y tế đã ký kết Biên bản thảo luận “Tăng cường dịch vụ KCB tại các tỉnh Tây Bắc”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm