Jennifer Lawrence tiếp tục là ứng viên nặng ký của Oscar

Leonardo DiCaprio, Matthew McConaughey, Jennifer Lawrence… tiếp tục là những cái tên danh giá của những đề cử giải Oscar.

Leonardo DiCaprio, Matthew McConaughey, Jennifer Lawrence… tiếp tục là những cái tên danh giá của những đề cử giải Oscar.

Tối 16/1 (theo giờ Việt Nam), danh sách đề cử cho giải Oscar lần thứ 86 – giải thưởng điện ảnh danh giá nhất đã chính thức được công bố tại Nhà hát của Học viện Samuel Goldwyn, Beverly Hills (California, Mỹ). Nam diễn viên điển trai Chris Hemsworth cùng Chủ tịch Viện Hàn lâm nghệ thuật và khoa học điện ảnh Mỹ, bà Cheryl Boone Isaacs lần lượt xướng lên tên những bộ phim, những đạo diễn, diễn viên xuất sắc nhất nằm trong danh sách đề cử.

“American Hustle – Săn tiền kiểu Mỹ” giành được 10 đề cử Oscar

Bộ phim xuất sắc nhất: Cuộc cạnh tranh của các “ông lớn”

Hai bộ phim thống trị danh sách đề cử cho giải thưởng Oscar năm nay đó là “American Hustle – Săn tiền kiểu Mỹ” và “Gravity – Lực hấp dẫn” khi mỗi phim đều giành được 10 đề cử ở 24 hạng mục trao giải, trong đó có những hạng mục quan trọng như: Phim xuất sắc nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, nữ diễn viên chính xuất sắc nhất… Bộ phim giành giải Quả cầu Vàng vừa xong là “12 Years A Slave – 12 năm nô lệ” của đạo diễn Steve McQueen xếp ngay sau đó với 9 đề cử, bao gồm cả giải Oscar cho Bộ phim xuất sắc nhất.

Bộ phim "12 năm nô lệ" cũng vinh dự nhận được 9 đề cử Oscar, trong đó có hạng mục Bộ phim xuất sắc nhất

Kể từ khi ra mắt tại Liên hoan phim Telluride vào ngày 30/8/2013, bộ phim “12 Years A Slave” được đánh giá là sẽ bội thu trong các mùa giải thưởng. Trong đó, với chiến thắng ở hạng mục Bộ phim chính kịch xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Quả cầu Vàng vừa diễn ra đã khiến cho “12 Years A Slave” càng tiến gần hơn đến đề cử Oscar và trở thành một trong những ứng viên nặng ký cho giải thưởng của Viện Hàn lâm. Bộ phim đã không khiến đạo diễn Steve McQueen phải thất vọng khi được xướng tên ở 9 đề cử tại Oscar 2014.

Ngoài đề cử cho Bộ phim xuất sắc nhất, “12 Years A Slave” còn cạnh tranh ở các hạng mục quan trọng như: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất dành cho Chiwetel Ejiofor, Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất là Michael Fassbender và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất dành cho Lupita Nyong'o.

Đề cử Bộ phim xuất sắc nhất bao gồm 9 bộ phim, nhưng nhiều khả năng giải thưởng sẽ chỉ là cuộc cạnh tranh của các “ông lớn” như “American Hustle”, “12 Years A Slave”, “The Wolf Of Wall Stress – Sói già phố Wall” và “Gravity”.

Đạo diễn, diễn viên xuất sắc: Những gương mặt quen thuộc từ Quả cầu Vàng

Ở các hạng mục Nam/ Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Nam/ Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, đề cử Oscar năm nay cũng là những gương mặt bước ra từ Lễ trao giải Quả cầu Vàng vừa diễn ra cách đây ít hôm. Trong đó, những cái tên được nhắc đến trong đề cử Oscar lần thứ 86 này ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất là Christian Bale (American Hustle), Bruce Dern (Nebraska), Leonardo DiCaprio (The Wolf of Wall Street), Chiwetel Ejiofor (12 Years a Slave) và Matthew McConaughey (Dallas Buyer's Club).

Nam diễn viên Matthew McConaughey vừa nhận danh hiệu Nam diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất tại Quả cầu Vàng 2014

Matthew McConaughey đã xuất sắc vượt qua những ứng cử viên nặng ký còn lại trong Lễ trao giải Quả cầu Vàng, rất có thể anh sẽ làm nên chuyện ở Oscar năm nay.

Cả 5 đề cử cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Oscar 2014 đều là những gương mặt quen thuộc bước ra từ Lễ trao giải Quả cầu Vàng. Đây sẽ là cuộc cạnh tranh tiếp theo của Amy Adams (American Hustle), Cate Blanchett (Blue Jasmine), Sandra Bullock (Gravity), Judi Dench (Philomena) và Meryl Streep (August: Osage County). Hai ứng viên nặng ký cho tượng Vàng Oscar năm nay có thể là Amy Adams – nữ diễn viên phim hài/ âm nhạc xuất sắc nhất và Cate Blanchett – nữ diễn viên phim chính kịch xuất sắc nhất của Quả cầu Vàng vừa qua.

Nữ diễn viên trẻ xinh đẹp Jennifer Lawrence đã có đề cử Oscar lần thứ 3 trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của Quả cầu Vàng 71 được đề cử Oscar ở hạng mục tương tự đang ngày càng tiến gần hơn đến tượng Vàng lần thứ 2 liên tiếp (tại Oscar năm ngoái, Jennifer đã giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với bộ phim “Silver Linings Playbook”).

Tại Oscar năm ngoái, Jennifer đã giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với bộ phim “Silver Linings Playbook”

Ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất sẽ là cuộc cạnh tranh của 5 diễn viên tài năng là Barkhad Abdi (Captain Phillips), Bradley Cooper (American Hustle), Jonah Hill (The Wolf of Wall Street), Michael Fassbender (12 Years a Slave) và Jared Leto (Dallas Buyers Club). Nam diễn viên Jared Leto được đánh giá khá cao khi xuất sắc vượt qua Barkhad Abdi, Bradley Cooper và Michael Fassbender để giành Quả cầu Vàng.

Ngoài ra, ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất, trong số 5 đề cử cho Oscar lần này có 4 đạo diễn đã xuất hiện ở đề cử Quả cầu Vàng trước đó. Đạo diễn Alfonso Cuaron với bộ phim “Gravity” đã xuất sắc giành chiến thắng tại Quả cầu Vàng và là ứng cử viên nặng ký cho tượng vàng Oscar năm nay.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 86 sẽ diễn ra vào ngày 2/3/2014 tại Nhà hát Dolby, Los Angeles, Mỹ./.

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT