DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ðìu hiu y tế phường, quận ở Thủ đô
Bài, ảnh: Lê Văn - 07:47 15/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo phân công nhiệm vụ thì các trạm y tế phường có chức năng cung cấp, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn xã.

Theo phân công nhiệm vụ thì các trạm y tế phường có chức năng cung cấp, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn xã. Trạm Y tế phường còn có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật về: Y tế dự phòng; khám bệnh, chữa bệnh kết hợp ứng dụng y học cổ truyền trong chữa bệnh và phòng bệnh; chăm sóc sức khỏe sinh sản, cung ứng thuốc thiết yếu; truyền thông giáo dục sức khỏe. Bên cạnh đó, cán bộ trạm còn tham gia kiểm tra các hoạt động hành nghề y, dược tư nhân và các dịch vụ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên địa bàn...

tram y te

Nhưng thực tế thì rất nhiều Trạm y tế phường, Trung tâm y tế quận hiện nay cả về hình thức lẫn nội dung đều rất mờ nhạt. Tuy nhiều trạm, trung tâm được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, bộ máy với đầy đủ ban bệ, lại nằm ở các vị trí “đất vàng” của các quận trung tâm Hà Nội nhưng hoạt động của các Trung tâm y tế tại quận hiệu quả đến đâu vẫn chưa rõ.

tram y te

Bên cạnh đó là các nhà hộ sinh giờ chỉ còn là thuật ngữ ít người để ý tới và đều khá “vắng khách” bởi người dân luôn tìm tới các bệnh viện phụ sản lớn khi có nhu cầu, như nhà hộ sinh Đống Đa ở ngõ Thổ Quan (quận Đống Đa), hay nhà hộ sinh A nằm ở mặt phố Ngô Quyền (quận Hoàn Kiếm) cũng trong tình trạng “ngồi chơi xơi nước”.

tram y te

Các nhà hộ sinh là vậy, các Trung tâm Y tế và đặc biệt là các trạm y tế nội đô cũng không thoát cảnh đìu hiu. Các Trung tâm Y tế quận còn thi thoảng có “người bệnh” là những người đến khám bảo hiểm y tế, còn các trạm y tế thì cả năm đôi khi nhộn nhịp vài đợt tiêm chủng.

tram y te

tram y te

Bài, ảnh: Lê Văn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm