Italy ban bố tình trạng khẩn cấp 12 tháng tại Genoa sau sự cố sập cầu

Suckhoedoisong.vn - Ngày 16/8 (theo giờ Hà Nội), chính phủ Italy ban bố tình trạng khẩn cấp 12 tháng tại thành phố Genoa, nơi vừa xảy ra vụ sập cầu cạn thảm khốc khiến ít nhất 39 người bị thiệt mạng.

Sập cầu cao tốc Italy

 

Cây cầu bất ngờ đổ sập từ độ cao 100m xuống đường cao tốc phía dưới khiến nhiều ô tô bị rơi xuống và làm sập nhà dân

Cây cầu bất ngờ đổ sập từ độ cao 100m xuống đường cao tốc phía dưới khiến nhiều ô tô bị rơi xuống và làm sập nhà dân

 

Bên cạnh đó, sau cuộc họp nội các bất thường được triệu tập  ngay sau vụ tai nạn trên, chính phủ Italy quyết định chi một khoản ngân sách ban đầu là 5 triệu euro cho công tác cứu hộ và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte khẳng định việc để xảy ra thảm kịch là một điều không thể chấp nhận, đặc biệt là ở một quốc gia có thành tựu vượt bậc về kiến trúc và xây dựng và cam kết sẽ nỗ lực hết mình để những vụ tai nạn đáng tiếc như trên không còn lặp lại.

Hiện chính phủ Italy đang cân nhắc việc thu hồi hợp đồng từ công ty Autostrade, đơn vị chịu trách nhiệm điều hành và duy trì cây cầu Morandi bị sập. Cây cầu này được xây dựng từ những năm 1960 và đã trải qua nhiều quá trình tu sửa. Vài năm trước, một số kỹ sư giàu kinh nghiệm của Italy đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về khả năng chịu đựng lưu lượng giao thông quá lớn của cây cầu có kiến trúc khác thường này.

Hà Anh

(theo AP)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT