DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Italia: tạo máy bay lên thẳng dân dụng hình dáng của vật thể bay không xác định
Hoàng Nguyễn - 13:58 03/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Máy bay IFO, do nhà thiết kế Pierpaolo Lazzarini làm việc cho công ty Jet Capsule thiết kế. IFO có một khoang lái trung tâm chứa được hai người cùng với hệ thống điều khiển bay. Bao bọc xung quanh khoang lái là một khung hình đĩa có 8 ô tròn và mỗi ô tròn được gắn một động cơ cánh quạt.

Chuyên gia Lazzarini còn cho hay công nghệ để sản xuất IFO hiện đã được đưa ra thị trường và công ty Jet Capsule đang tìm kiếm các nhà đầu tư để biến dự án sản xuất IFO thành hiện thực. Trong trường hợp khẩn cấp, IFO có một pin dự phòng được đặt trong khoang lái.

Những chiếc Máy bay IFO

Nếu hệ thống điện bị trục trặc, khoang lái sẽ tự động tách khỏi thân máy bay và hạ cánh nhẹ nhàng xuống mặt đất nhờ vào một chiếc dù được gắn vào khoang lái. Chuyên gia Lazzarini cho biết công nghệ của IFO không thay đổi nhiều so với công nghệ cơ bản hiện đang áp dụng để sản xuất các loại máy bay không người lái. Tuy nhiên, IFO được lái từ bên trong và có thể đạt độ cao như một chiếc máy bay lên thẳng.

IFO khi đứng

Khoang lái trung tâm có đường kính khoảng 2 m, trong khi toàn bộ máy bay hình đĩa này rộng khoảng 4,72 m. IFO có 6 chân có thể gập ra gập vào, và khi đậu trên mặt đất sẽ có chiều cao từ dưới lên khoảng 3 m.

Và các thông số kỹ thuật

Hoàng Nguyễn

Tin liên quan
Nga: phát triển máy bay không người lái chiến đấu trong vũ trụ
SKĐS - Nga đang hoàn thiện tiêm kích tàng hình thế hệ 5 mang tên T-50 trong cuộc chạy đua về công nghệ tàng hình với Mỹ và Trung Quốc. Trong khi Mỹ đã biên chế tiêm kích tàng hình F-22 và F-35, Trung Quốc đưa vào hoạt động tiêm kích J-20, chiến đấu cơ T-50 của Nga vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chỉ có thể được biên chế vào không quân trong năm sau. RT ngày 23/3 cho hay.
Máy bay không người lái tự biến hình thoát thân khi gặp chướng ngại vật
SKĐS - Thụy Sỹ đưa ra máy bay biến hình mềm dẻo khi gặp chướng ngại vật. Đáng chú ý hơn, cảm hứng cho giải pháp này đến từ chính mẹ thiên nhiên.
Chính thức ngừng chiến dịch tìm kiếm máy bay mất tích MH370
SKĐS - Bất chấp mọi nỗ lực sử dụng những khoa học tốt nhất hiện nay, các công nghệ tân tiến nhất cũng như thu nhận mọi ý kiến từ các chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực này, không may mắn thay, chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370 vẫn không thể xác định được vị trí của máy bay.
Máy bay Bộ Quốc phòng Nga rơi xuống Biển Đen, 92 người chết
SKĐS - Một máy bay dân dụng Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga đã rơi xuống Biển Đen gần Sochi vào trưa nay (25-12), Thông tấn Interfax đưa tin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm