DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Italia: Không tiêm vắc xin thì không được đến trường
H.Trà - 12:19 13/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trẻ em Italia sẽ không được đến trường nếu không chứng minh được đã tiêm vắc xin hợp lệ. Lệnh trên được đưa ra nhiều tháng sau tranh cãi quốc gia về việc tiêm vắc xin bắt buộc.

Cha mẹ có thể bị phạt 500 euro (tương đương 560 USD) nếu trẻ tới trường mà chưa được tiêm phòng vắc xin. Luật trên ban hành sau khi số ca mắc sởi tăng vọt, các quan chức Italia cho hay tỷ lệ tiêm phòng đã tăng lên sau khi lệnh trên được ban ra.

 

 

Dưới luật Lorenzin, trẻ em phải nhận được tiêm phòng bắt buộc trước khi đi học, bao gồm các mũi tiêm phòng ho gà, bại liệt, sởi, quai bị và rubella. Theo luật mới, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ không được học nhà trẻ, mẫu giáo nếu không có bằng chứng đã tiêm phòng.

Trẻ em từ 6-16 tuổi có thể không bị cấm đi học, nhưng cha mẹ vẫn có thể bị phạt nếu không hoàn thành đủ tiến trình tiêm phòng bắt buộc cho con.

H.Trà

(theo BBC)

Tin liên quan
Khi nào không nên tiêm vaccin phòng viêm gan A?
Bệnh viêm gan siêu vi A là một bệnh nhiễm trùng nguy hiểm ở gan do virut viêm gan A gây ra. Bệnh có thể diễn tiến từ nhẹ đến nặng, từ vài tuần đến vài tháng.
Vắc xin tăng thời gian sống của người u não
SKĐS - Một loại vắc xin có thể kéo dài đáng kể sự sống của người bị chẩn đoán ung thư não, cuộc thử nghiệm ban đầu hứa hẹn kết quả khả quan.
Scandal vắc xin của Trung Quốc – khi niềm tin bị đánh mất
SKĐS - Sự phẫn nộ của người dân Trung Quốc bùng lên sau khi cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện ra hàng trăm nghìn liều vắc xin phòng bệnh dại của công ty sản xuất vắc xin lớn thứ 2 Trung Quốc – Công ty công nghệ sinh học Changchun Changsheng, bị làm giả dữ liệu, và bán hàng trăm nghìn liều vắc xin bạch hầu, ho gà, uốn ván kém chất lượng để tiêm cho trẻ sơ sinh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm