DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Italia: Không tiêm vaccine thì không được đến trường
H.Trà - 12:19 13/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trẻ em Italia sẽ không được đến trường nếu không chứng minh được đã tiêm vaccine hợp lệ. Lệnh trên được đưa ra nhiều tháng sau tranh cãi quốc gia về việc tiêm vaccine bắt buộc.

Cha mẹ có thể bị phạt 500 euro (tương đương 560 USD) nếu trẻ tới trường mà chưa được tiêm phòng vaccine. Luật trên ban hành sau khi số ca mắc sởi tăng vọt, các quan chức Italia cho hay tỷ lệ tiêm phòng đã tăng lên sau khi lệnh trên được ban ra.

 

 

Dưới luật Lorenzin, trẻ em phải nhận được tiêm phòng bắt buộc trước khi đi học, bao gồm các mũi tiêm phòng ho gà, bại liệt, sởi, quai bị và rubella. Theo luật mới, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ không được học nhà trẻ, mẫu giáo nếu không có bằng chứng đã tiêm phòng.

Trẻ em từ 6-16 tuổi có thể không bị cấm đi học, nhưng cha mẹ vẫn có thể bị phạt nếu không hoàn thành đủ tiến trình tiêm phòng bắt buộc cho con.

H.Trà

(theo BBC)

Tin liên quan
Khi nào không nên tiêm vaccin phòng viêm gan A?
Bệnh viêm gan siêu vi A là một bệnh nhiễm trùng nguy hiểm ở gan do virut viêm gan A gây ra. Bệnh có thể diễn tiến từ nhẹ đến nặng, từ vài tuần đến vài tháng.
Scandal vaccine của Trung Quốc – khi niềm tin bị đánh mất
SKĐS - Sự phẫn nộ của người dân Trung Quốc bùng lên sau khi cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện ra hàng trăm nghìn liều vaccine phòng bệnh dại của công ty sản xuất vaccine lớn thứ 2 Trung Quốc – Công ty công nghệ sinh học Changchun Changsheng, bị làm giả dữ liệu, và bán hàng trăm nghìn liều vaccine bạch hầu, ho gà, uốn ván kém chất lượng để tiêm cho trẻ sơ sinh.
Vaccine tăng thời gian sống của người u não
SKĐS - Một loại vaccine có thể kéo dài đáng kể sự sống của người bị chẩn đoán ung thư não, cuộc thử nghiệm ban đầu hứa hẹn kết quả khả quan.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm