Ít vận động, tăng rủi ro mắc bệnh tim mạch

Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Trường đại học Warwick (Anh) vừa rút ra kết luận rằng không nên ngồi một chỗ quá 5 tiếng đồng hồ mỗi ngày và cứ ngồi thêm 1 tiếng sau 5 tiếng này thì vòng eo sẽ tăng 2cm và nguy cơ bệnh tim tăng 0,2%.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối liên hệ giữa công việc ít vận động và sự tăng trưởng vòng eo cùng nguy cơ mắc bệnh tim mạch do ngồi quá lâu sẽ không tốt cho tim.

Ít vận động, tăng rủi ro mắc bệnh tim mạch

TS. William Tigbe, tác giả nghiên cứu cho biết: Nếu duy trì tư thế ít vận động trong thời gian dài sẽ gắn liền với nguy cơ tăng chu vi vòng eo và bệnh mỡ trong máu, để rồi dẫn đến nguy cơ bệnh tim. TS. Tigbe, đồng tác giả cuộc nghiên cứu cũng cho biết: “Để xóa bỏ nguy cơ này thì chúng ta phải đi bộ hơn 15.000 bước mỗi ngày, tương đương hơn 10km hoặc có 7 giờ mỗi ngày ở tư thế đứng thẳng”.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã đưa ra lời khuyên: Những người làm việc văn phòng không nên ngồi quá lâu trước màn hình, mà cần phải đứng dậy để vận động sau khoảng 2 hoặc 3 tiếng ngồi yên một chỗ liên tục.

Vũ Trường

((Theo Mirror, 3/2017))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ít vận động, tăng rủi ro mắc bệnh tim mạch

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT