DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ít người hiến máu, lo thiếu máu điều trị trầm trọng dịp Tết
PV - 10:45 10/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - ThS. Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, tình trạng khan hiếm và thiếu máu trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới sẽ đến sớm hơn dự kiến.

Thiếu máu trong điều trị bệnh luôn là nỗi lo thấp thỏm của bệnh nhân và bác sĩ, đặc biệt trong giai đoạn cuối năm, tình trạng khan hiếm máu càng diễn ra mạnh mẽ hơn. Theo ThS. Phạm Tuấn Dương, tại thời điểm này, lượng máu đầu vào và đầu ra đã bắt đầu có sự chệnh lệch nhau rất lớn do không có người hiến máu. Trong khi đó nhu cầu máu của các bệnh viện, cơ sở y tế mỗi ngày một tăng trong dịp cận Tết. Do đó, nguy cơ thiếu máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán năm nay sẽ rất trầm trọng.

Để khắc phục tình trạng này, ngày 14/1/2017 tại Học viện Báo chí và Tuyên Truyền, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội – Chi hội 06/01, Viện huyết Học - Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu Nắng Tháng Giêng 2017 lần thứ 3 với chủ đề “Đào mai khoe sắc – Bắc Nam sum vầy”.

thiếu máu

Hoạt động hướng tới giá trị nhân đạo sâu sắc với mục đích cung cấp những đơn vị máu quý giá để đáp ứng kịp thời tình trạng khan hiếm máu dịp cận Tết và tạo điều kiện cho hàng trăm bệnh nhân đang điều trị bệnh xa quê có đủ sức khỏe sum vầy, tụ họp người thân ngày Tết Nguyên Đán.

Sự kiện hiến máu “Giọt Xuân” diễn ra xuyên suốt Ngày hội hứa hẹn sẽ thu về 1.300 đơn vị máu, cung  cấp nguồn máu quý giá cho điều trị bệnh và thể hiện tinh thần nhân văn, lá lành đùm lá rách và truyền thống yêu thương con người của dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động hiến máu nhân đạo, ngày hội còn thu hút giới trẻ với hàng loạt các hoạt động ý nghĩa khác hướng về các giá trị văn hóa dân gian như Hội trại “Du Xuân” tái hiện lại không khí ngày Tết truyền thống của các dân tộc Việt Nam, Gameshow “Sức Xuân” với các trò chơi dân gian và khu ẩm thực các dân tộc Việt Nam, sự kiện đồng hành  “Khoảnh khắc giao thừa” và đặc biệt sự kiện “Tình Xuân” là nơi cặp đôi Thalassemia được ban tổ chức bí mật tổ chức lễ kỉ niệm ngày cưới.

PV

Tin chân bài
3 bác sỹ hiến máu cứu sống sản phụ bị rau tiền đạo trung tâm
SKĐS - Bác sỹ Nguyễn Viết Đồng – Phó Giám đốc Sở Y tế - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết các bác sỹ của Bệnh viện vừa hiến máu cứu sống sản phụ Võ Thị Lượng (26 tuổi) ở xã Kỳ Sơn – Kỳ Anh bị mất máu nặng do rau tiền đạo trung tâm.
Chàng trai 34 lần hiến máu cứu người
SKĐS - Hơn 10 năm qua, cái tên Nguyễn Đình Diệu và số điện thoại của anh đã trở thành một “địa chỉ” quen thuộc trong ngân hàng máu sống.
Y bác sĩ hiến máu cứu bệnh nhân u xơ tử cung
SKĐS - Ngân hàng máu sống BVĐK tỉnh Quảng Nam đã đáp ứng kịp thời nguồn máu cho bệnh nhân cấp cứu.
Hành trình Đỏ: Chương trình hiệu quả nhất về hiến máu tình nguyện
SKĐS - Hành trình Đỏ là hoạt động có tính xã hội sâu sắc, tạo nên đợt truyền thông sâu rộng, đã kêu gọi, tác động toàn xã hội phát huy tinh thần tương ái và vận động được những người khỏe mạnh tham gia hiến máu...
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm