DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Israel rơi vào bế tắc
G.Bảo - 18:56 05/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời hạn dành cho Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu để thành lập chính phủ mới đã quá hạn vào sáng ngày 5/5.

Israel roi vao be tac

Ông Benjamin Netanyahu, Thủ tướng lâu năm nhất của Israel đã không thể bứt phá sau 2 năm bế tắc chính trị. Cũng không có đảm bảo rằng, sau khi phe bảo thủ tại vị không thể thành lập liên minh mới, các đảng phái khác có thể tạo ra sự bứt phá để phế truất ông.

Với hạn chót thành lập chính phủ mới đã qua, Tổng thống Israel Reuven Rivlin có thể giao nhiệm vụ thành lập liên minh chính phủ cho một thành viên nghị viện khác. Nghị sỹ được giao nhiệm vụ này được kỳ vọng là Yair Lapid, 57 tuổi. Ông là thành viên của đảng Yesh Atid, đảng chỉ về nhì sau đảng Likud của ông Netanyahu trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 23/3.

G.Bảo

(theo Reuters)

Tin liên quan
Iran dọa sẽ tấn công Israel
SKĐS - Sau khi một số quan chức Israel đe dọa rằng Israel đang cập nhật kế hoạch tấn công các địa điểm hạt nhân của Iran, Tehran cũng phản công bằng tuyên bố cứng rắn…
Bầu cử Israel: ông Netanyahu tuyên bố chiến thắng
SKĐS - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố thắng lợi trong cuộc bầu cử lần thứ 4 trong 2 năm qua.
Israel đứng sau cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân của Iran?
SKĐS - Ngày 12/4, Bộ Ngoại giao Iran cho biết, Israel đứng sau cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân Natanz của Tehran.
Israel Hy Lạp ký thỏa thuận quốc phòng lớn nhất
SKĐS - Israel và Hy Lạp vừa ký một thỏa thuận mua sắm quốc phòng lớn nhất từ trước đến nay giữa hai bên trị giá khoảng 1,65 tỷ USD. Thỏa thuận này được ký trong tình hình phía Đông Địa Trung Hải đang diễn biến căng thẳng.
Israel: Giẫm đạp tại lễ hội tôn giáo, gần 45 người chết và hàng trăm người bị thương
SKĐS - Theo ước tính ban đầu, ít nhất 45 người thiệt mạng và khoảng 103 người khác bị thương trong do bị dẫm đạp tại lễ hội đốt lửa Lag Ba'omer ở miền Bắc Israel diễn ra rạng sáng 30.4.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm