DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Israel Hy Lạp ký thỏa thuận quốc phòng lớn nhất
HY - 13:50 19/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Israel và Hy Lạp vừa ký một thỏa thuận mua sắm quốc phòng lớn nhất từ trước đến nay giữa hai bên trị giá khoảng 1,65 tỷ USD. Thỏa thuận này được ký trong tình hình phía Đông Địa Trung Hải đang diễn biến căng thẳng.

Hãng tin Reuters: Thỏa thuận bao gồm hợp đồng xây dựng và vận hành một trường huấn luyện bay cho lực lượng không quân Hy Lạp trong 22 năm, đồng thời cung cấp dịch vụ huấn luyện, mô phỏng và hỗ trợ hậu cần cho Hy Lạp.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz: Tôi chắc chắn chương trình này sẽ nâng cấp năng lực và tạo động lực cho nền kinh tế của Israel và Hy Lạp, đồng thời tăng cường quan hệ đối tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như quốc phòng, kinh tế và chính trị.

 

TS Gallia Lindenstrauss, thành viên nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu An ninh Quốc gia ở Tel Aviv: Những hành động gia tăng căng thẳng của Thổ Nhĩ Kỳ ở Trung Đông và Đông Địa Trung Hải đã hối thúc Hy Lạp, Síp, Ai Cập, UAE, Israel và Pháp bắt tay nhau kiềm chế quốc gia này.

 

HY

(theo Reuters, Tml, Jerusalempost)

Tin liên quan
Syria tố cáo Israel tấn công các khu vực ở thủ đô Damascus
SKĐS - Quân đội Syria cho biết, các tên lửa của Israel tiếp tục tấn công các khu vực ở phía Nam Damascus, chỉ 2 ngày sau khi Mỹ không kích Syria.
Iran dọa sẽ tấn công Israel
SKĐS - Sau khi một số quan chức Israel đe dọa rằng Israel đang cập nhật kế hoạch tấn công các địa điểm hạt nhân của Iran, Tehran cũng phản công bằng tuyên bố cứng rắn…
Bầu cử Israel: ông Netanyahu tuyên bố chiến thắng
SKĐS - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố thắng lợi trong cuộc bầu cử lần thứ 4 trong 2 năm qua.
Israel đứng sau cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân của Iran?
SKĐS - Ngày 12/4, Bộ Ngoại giao Iran cho biết, Israel đứng sau cuộc tấn công vào cơ sở hạt nhân Natanz của Tehran.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm