DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Israel cảnh báo về một cuộc chiến kéo dài ở Gaza
11:53 29/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cảnh báo về một cuộc chiến tranh kéo dài ở Gaza nếu Palestine phát động một cuộc tấn công xuyên biên giới.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cảnh báo về một cuộc chiến tranh kéo dài ở Gaza nếu Palestine phát động một cuộc tấn công xuyên biên giới. 

Mặc dù trước đó Israel đã tuyên bố thực hiện chính sách ngừng bắn không giới hạn, tuy nhiên sẽ khai hỏa nếu bị tấn công. Người đứng đầu Chính phủ Israel cũng cho biết thêm rằng, quân đội Israel sẽ chưa rời khỏi Gaza nếu chưa phá hủy được mạng lưới đường hầm của lực lượng Hamas. Sau 3 tuần xung đột, đã có 1060 người dân Palestine và 48 binh sĩ và 3 thường dân Israel thiệt mạng trong các cuộc giao tranh. Một trong những đề xuất mà phía Israel nêu ra để tìm giải pháp cho cuộc xung đột này là phi quân sự hóa vùng lãnh thổ vốn đang được lực lượng Hamas kiểm soát này.

TH (theo Reuters)

 

 

Tin liên quan
Dải Gaza: “Xin đừng phân loại cái chết”
SKĐS - Tôi là một dải đất hẹp ven biển dọc theo Địa Trung Hải, ở Trung Đông. Về mặt pháp lý, tôi không được quốc tế công nhận là một phần của bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào.
LHQ kêu gọi ngừng bắn vô điều kiện ngay lập tức tại Gaza
Lời kêu gọi ngừng bắn được đưa ra trong bối cảnh hơn 1.000 người, chủ yếu là người Palestine thiệt mạng do xung đột tại Gaza leo thang.
Nhiều hãng hàng không đổi lịch trình vì chiến sự ở dải Gaza
Nhiều hãng hàng không từ Canada, Mỹ, Đức, Áo, Thụy Sĩ phải thay đổi lịch bay để tránh chiến sự đang leo thang ở dải Gaza.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm