ISIS đe dọa Indonesia trước vụ tấn công khủng bố

Truyền hình Al Jazeera (Qatar) dẫn lời của một người phát ngôn cơ quan thực thi pháp luật Indonesia cho biết, cảnh sát Jakarta nhận được đe dọa từ tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (ISIS) tự xưng trước khi xảy ra hàng loạt vụ nổ làm rung chuyển thủ đô Indonesia.

Vào trưa 14/1, thủ đô Jakarta, Indonesia đã phải hứng chịu liên tiếp 6 vụ nổ sau đó một loạt vụ đấu súng xảy ra giữa lực lượng cảnh sát và các nghi phạm.

Cảnh sát đã phong tỏa một phần khu vực thành phố Jakarta, nơi xảy ra các vụ tấn công. Vụ nổ ở Jakarta do lựu đạn gây ra, chứ không phải bom, người phát ngôn cảnh sát Anton Charliyan xác nhận thông tin trước báo giới.

Ông Charliyan cho biết những kẻ tấn công sử dụng lựu đạn và sau đó một trận đấu súng ác liệt diễn ra.

Quan chức này nhấn mạnh cảnh sát đã bắn vào các nghi phạm khi chúng đang trốn trên mái trung tâm thương mại Sarinah.

Truyền hình địa Indonesia đưa tin, hàng loạt vụ nổ đã xảy ra ở Jakarta gần đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan.  Theo báo bưu điện Jakarta xác nhận có 1 người ngoài chết là công dân Hà Lan.

Tổng thống Indonesia, Joko Widodo đã lên án vụ tấn công là “hành động khủng bố”.

“Tôi nhận được bao cáo cách đây vài giờ về vụ nổ trên phố Thamrin, Jakarta. Chúng ta chia buồn sâu sắc đến với những nạn nhân, đông thời chính phủ, nhân dân chúng ta lên án vụ tấn công khiến công chúng bất an”, ông Widodo nói trước báo chí trong nước.

Theo tin tức mới nhất, có ít nhất 6 người chết trong vụ tấn công khùng bố một trung tâm thương mại ở thủ đô Jakarta, trong số nạn nhân thiệt mạng có 3 cảnh sát.


Phạm Anh Trúc

(Theo BBC)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết ISIS đe dọa Indonesia trước vụ tấn công khủng bố

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com