ISIS công bố hình ảnh quả bom đã “hạ” máy bay Nga

Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS) vừa công bố hình ảnh được cho là các vật liệu để chế ra một quả bom được cài lên chiếc máy bay chở khách của Nga, đã phát nổ trên bán đảo Sinai, Ai Cập làm 224 hành khách thiệt mạng.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS) vừa công bố hình ảnh được cho là các vật liệu để chế ra một quả bom được cài lên chiếc máy bay chở khách của Nga, đã phát nổ trên bán đảo Sinai, Ai Cập làm 224 hành khách thiệt mạng. Quả bom tự chế này là một lon soda vàng thường được bán tại Ai Cập và các thiết bị kích nổ rất đơn giản khác. Nhóm này cũng công bố các hình ảnh được cho là những quyển hộ chiếu của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay.

Nhóm cực đoan này cho biết, chúng đã lên kế hoạch hạ chiếc máy bay của một quốc gia trong liên minh do Mỹ đứng đầu đang thực hiện nhiệm vụ tại Syria và Iraq, nhưng kế hoạch đã chuyển hướng sang Nga- đất nước bắt đầu tham gia các cuộc không kích tại Syria từ tháng 9.

Mặc dù những hình ảnh này chưa được xác thực nhưng các chuyên gia an ninh cho biết, nếu thiết bị gây nổ được cài trong 1 lon soda, sẽ dễ dàng qua mặt các máy kiểm tra an ninh. Để làm rơi một chiếc máy bay, những kẻ khủng bố chỉ cần tạo một vụ nổ nhỏ đủ làm thủng thân máy bay, việc còn lại sẽ do áp suất không khí gây ra.

PA (theo AP)

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT