IS tung hình ảnh quả bom làm rơi máy bay Nga tại Ai Cập

IS đã đưa lên tạp chí mạng của nhóm hình ảnh một vỏ lon nước ngọt màu vàng với chữ “Vàng” (Gold), cùng một thiết bị giống như một kíp nổ và 1 chìa khóa

Đêm qua, Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tung lên mạng Internet hình ảnh quả bom tự chế mà nhóm này tuyên bố là đã làm rơi chiếc máy bay chở khách của Nga trên bán đảo Sinai của Ai Cập ngày 31/10 vừa qua, khiến 224 người thiệt mạng.

Theo đó, IS đã đưa lên tạp chí mạng của nhóm này hình ảnh một vỏ lon nước ngọt màu vàng với chữ “Vàng” (Gold), cùng một thiết bị giống như một kíp nổ và một chiếc chìa khóa. Bên cạnh hình ảnh quả bom tự chế, IS còn đưa ra hình ảnh hộ chiếc của một trong các nạn nhân của vụ tai nạn mà nhóm này lấy được.

is tung hinh anh qua bom lam roi may bay nga tai ai cap hinh 0

Loại bom tự chế mà IS cho là đã dùng để làm rơi máy bay chở khách của Nga ở Ai Cập - Ảnh Mirror

IS khẳng định, việc đưa quả bom tự chế lên máy bay Nga được thực hiện nhờ lỗ hổng an ninh tại sân bay quốc tế Sharm El Sheikh ở nam Sinai, sân bay xuất phát của chiếc máy bay bị rơi. Ban đầu, IS dự định cài bom lên một chiếc máy bay của phương Tây, nhưng cuối cùng đã thay đổi ý định và quyết định cài bom lên máy bay của Nga nhằm đáp trả việc Nga mở chiến dịch không kích IS tại Syria.

Thông tin và hình ảnh quả bom tự chế mà IS công bố xuất hiện chỉ một ngày sau khi các nguồn tin Nga xác nhận chiếc máy bay Airbus A-321 của hãng hàng không Nga bị rơi tại bán đảo Sinai, là do bị cài bom. Tuy nhiên, phía Ai Cập vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức về vụ việc, đồng thời khẳng định tiến trình điều tra nguyên nhân thảm họa vẫn chưa kết thúc./

 

 

(VOV)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT