DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
IS thiêu sống 45 người Iraq
08:32 18/02/2015 GMT+7
Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo hôm qua được cho là đã thiêu sống 45 người tại thị trấn al-Baghdadi, Iraq, cách một căn cứ không quân có sự hiện diện của binh sĩ Mỹ không xa.

Danh tính các nạn nhân hiện vẫn chưa được xác định, BBC dẫn lời đại tá Qasim Obeidi, cảnh sát trưởng địa phương, cho hay. Tuy nhiên, theo ông, một vài người trong số này thuộc lực lượng an ninh từng đụng độ với Nhà nước Hồi giáo (IS) trong các cuộc giao tranh giành quyền kiểm soát thị trấn al-Baghdadi. IS chiếm đóng phần lớn khu vực này từ tuần trước.

Ông Obeidi cho biết thêm, hiện một khu tập thể là nơi ở của gia đình các nhân viên an ninh và quan chức địa phương đang bị vây hãm. Ông khẩn cầu sự giúp đỡ từ chính phủ Iraq và cộng đồng quốc tế.

Chiến sự và tình trạng giao thông liên lạc tồi tệ trong khu vực khiến việc xác thực thông tin trên càng trở nên khó khăn.

598102-e5cc977c-b6e2-11e4-a05f-2248-7296
Phiến quân Nhà nước Hồi giáo diễu hành trên một chiếc xe chiếm được của lực lượng an ninh Iraq. Ảnh: AP

Vài ngày trước, IS công bố một đoạn video cho thấy chúng hành quyết chặt đầu 21 con tin Cơ đốc giáo thuộc hệ Coptic Ai Cập ở Libya. Hành động này tiếp tục làm dấy lên làn sóng phản đối giận dữ trên toàn cầu. Giáo hoàng Francis gọi đó là hành vi giết người "vô cùng dã man".

Al-Baghdadi nằm ở phía tây bắc thành phố Ramadi thuộc tỉnh Anbar, cách căn cứ không quân Ain al-Asad, nơi 400 binh sĩ Mỹ đang đồn trú để huấn luyện các binh sĩ Iraq và bộ lạc người Sunni chiến đấu chống IS, khoảng 8 km. Căn cứ này tuần trước bị đột kích bởi một nhóm nhỏ các tay súng cực đoan. Giới chuyên gia nhận định đây là bước chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô hơn của IS.

81060639-iraqainal-asadalbaghd-2648-7587
Vị trí thị trấn Al-Baghdadi và căn cứ không quân Ain al-Asad. Đồ họa: BBC

Theo VnExpress

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Ai Cập không kích trả đũa vụ IS sát hại 21 người Ai Cập
Ai Cập đã tiến hành nhiều đợt không kích nhằm vào IS tại Libya sau khi tổ chức này công bố đoạn video hành quyết 21 công dân nước này.
IS chặt đầu 21 người Cơ đốc giáo gốc Ai Cập
Nhà nước Hồi giáo (IS) hôm qua công bố video dường như cho thấy cảnh chặt đầu tập thể 21 người Ai Cập theo Cơ đốc giáo, trên bờ biển được xác định là gần thủ đô của Libya.
Nữ con tin Mỹ có thể bị ép cưới chỉ huy của IS
Kayla Mueller, nữ con tin Mỹ thiệt mạng trong tay Nhà nước Hồi giáo (IS), có thể đã được giao cho một chỉ huy của nhóm phiến quân và ép làm vợ của y.
ISIS khủng hoảng vì phiến quân chạy trốn
SKĐS - ISIS đang gặp khủng hoảng vì thiếu những kẻ đánh bom liều chết sau khi hàng chục phiến quân đào ngũ hoặc chạy trốn.
Những kẻ đánh bom liều chết của IS đào ngũ, bỏ trốn
Dailymail (Anh) đưa tin, lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang đối mặt với khủng hoảng vì thiếu những chiến binh đánh bom liều chết sau khi những người này đảo ngũ hoặc bỏ trốn để gia nhập lực lượng dân quân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm