DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
IS tấn công quân đội Mỹ bằng vũ khí hóa học?
TH - 11:50 22/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo nhiều quan chức Mỹ, Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) mới đây đã bắn một quả đạn pháo chứa chất hóa học có tên là mù tạt vào phía Nam thành phố Mosul, nơi quân đội Mỹ và Iraq đang đóng quân.

Không có binh sĩ nào bị thương hay có biểu hiện của việc tiếp xúc với chất mù tạt như bị phồng rộp da. Một quan chức Mỹ cho rằng, quả bom hóa học này có chất lượng kém  và độ tinh khiết thấp, nên không gây ảnh hưởng tới các binh sĩ.

 

 

Những binh sĩ có tiếp xúc với chất hóa học này đã được cho đi kiểm tra với kết quả lần đầu dương tính nhưng lần kiểm tra thứ 2 đều âm tính. Họ  đã được khử nhiễm chất hóa học như một biện pháp để phòng ngừa. Chất nghi ngờ là mù tạt này đã được gửi đến phòng thí nghiệm để tiếp tục điều tra.  Trước đây IS đã từng sử dụng vũ khí hóa học là mù tại trong các cuộc chiến ở Iraq, Syria.

TH

(Theo CNN)

Tin liên quan
Vũ khí hóa học - Những nguy hiểm chưa lường hết!
SKĐS - Gần đây, truyền thông quốc tế lại rộ lên việc đưa tin về tiến trình Mỹ phá hủy kho vũ khí hóa học của Syria .
LHQ bắt đầu tiêu hủy kho vũ khí hóa học của Syria
Các chuyên gia giải trừ vũ khí của Liên hợp quốc và Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) ngày 6/10 chính thức bắt đầu quá trình tiêu hủy các vũ khí hóa học và cơ sở sản xuất của Syria.
Tàu tiêu hủy vũ khí hóa học Syria
Quân đội Mỹ bắt đầu lắp đặt các thiết bị đặc biệt cho con tàu được sử dụng để tiêu hủy một phần kho vũ khí hóa học của Syria.
Phiến quân IS đã sử dụng vũ khí hóa học trong giao tranh tại Iraq
Kết quả xét nghiệm cho thấy, các mẫu thử trên đất và quần áo của các chiến binh người Kurd đều có chứa mức độ clo cao.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm