DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
IS lại thảm sát 25 thường dân Iraq
15:39 04/05/2015 GMT+7
Ngày 3/5, nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bắn chết ít nhất 25 người thiểu số Yazidis tại miền bắc Iraq.

Đây là vụ thảm sát mới nhất nhằm vào người Yazidis do IS thực hiện.

Cộng đồng người thiểu số Yazidis tưởng niệm nạn nhân bị phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng sát hại hôm 3/5 (ảnh: AP)

Vụ thảm sát diễn ra tại một trại tập trung gần thị trấn Tal A far, cách biên giới Syria 150 km về hướng Đông. Một luật sư người Yazidis cho biết, các nạn nhân gồm đàn ông, phụ nữ và người già. Khoảng 1.400 người Yazidis vẫn bị giam giữ tại trại tập trung này.

Hàng chục nghìn người Yazidis đã tháo chạy khỏi địa bàn cư trú hồi tháng 8 năm ngoái, khi IS chiếm thị trấn Sinjar, miền bắc Iraq, gần biên giới Syria. Nhưng hàng trăm người đã bị IS bắt và giam giữ, trong đó nhiều phụ nữ bị ép làm nô lệ.

Trước các hành động tàn bạo của IS, khoảng 50.000 người thiểu số Yazidis, trong đó một nửa là trẻ em đã chạy tới vùng rừng núi ở ngoại ô Sinjar và đến nay một số người vẫn tạm trú ở đây.

IS coi người thiểu số Yazidis và người Hồi giáo dòng Shiite là những kẻ ngoại đạo, và yêu cầu các tín đồ theo Cơ đốc giáo hoặc phải cải sang đạo Hồi hoặc phải trả thuế đặc biệt.

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
10 bác sĩ bị xử tử vì từ chối chữa trị cho IS
Những bác sĩ này bị xử tử vì từ chối chữa trị cho chiến binh IS bị thương với lý do họ không muốn ủng hộ tổ chức khủng bố.
IS lại chặt đầu người chỉ vì cáo buộc báng bổ đạo Hồi
Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS lại tiếp tục chặt đầu một người đàn ông chỉ vì cáo buộc anh này đã có “hành động báng bổ, xúc phạm đạo Hồi”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm