DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
IS giấu thuốc nổ vào linh kiện điện tử, thiết bị soi sân bay bó tay
Hoàng Nguyễn - 13:53 03/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo kênh truyền hình CNN ngày 2/4, tình báo Mỹ cho rằng các phần tử khủng bố đã mua thiết bị soi quét được sử dụng ở sân bay để kiểm định khả năng ngụy trang chất nổ trong máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác.

Các cơ quan thực thi pháp luật và tình báo của Mỹ cho rằng một số tổ chức khủng bố, bao gồm cả nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã phát triển nhiều phương pháp "sáng tạo" đặt thuốc nổ. Đó là phương pháp đặt thuốc nổ trong các thiết bị điện tử, mà không thể phát hiện bằng thiết bị soi quét đang được sử dụng tại sân bay.

Trong khi đó, các quan chức Mỹ cho hay, những kẻ khủng bố có thể cài đặt chất nổ vào các viên pin. Các báo cáo tình báo mới đây cho thấy việc IS và các nhóm khủng bố khác có thể giấu chất nổ bằng cách giữ lại năng lượng cho thiết bị di động đủ thời gian trong trạng thái hoạt động để thoát khỏi quá trình kiểm tra.

Kênh truyền hình trên cũng dẫn thông tin từ Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho hay: "Tin tình báo cho biết mục tiêu chính của các nhóm khủng bố là hàng không dân dụng, kể cả việc buôn lậu chất nổ giấu trong thiết bị điện tử". Đồng thời, việc kiểm tra do FBI tiến hành đã chỉ ra rằng, ngoài các thiết bị máy tính, chất nổ cũng có thể được gài vào đồ điện gia dụng thông thường.

Hoàng Nguyễn

(Theo CNN)

Tin liên quan
Australia thắt chặt visa để bảo hộ ngành đồ ăn nhanh
SKĐS - Australia sẽ ngừng cấp visa cho công nhân người nước ngoài trên diện rộng nhằm để tạo công ăn việc làm trong ngành đồ ăn nhanh (fast food), Bộ trưởng Nhập cư của nước này cho biết.
Bác sĩ tử thần của IS bị tiêu diệt
SKĐS - Một bác sĩ IS khét tiếng độc ác giết chết hàng chục người dân Syria hôm 9-1 đã bị tiêu diệt trong một trận không kích của liên quân quốc tế do Mỹ chỉ huy, Daily Star đưa tin.
Syria: IS mở đường máu chiếm bằng được thành cổ Palmyra
SKĐS - Sáng 12/12, không quân Nga đã đẩy lùi các cuộc tấn công của những kẻ khủng bố ở Palmyra. Phía tấn công chủ động sử dụng bom xe, áo giáp và hệ thống pháo phản lực.
ISIS kiếm hàng triệu USD từ buôn bán đồ cổ
SKĐS - Phiến quân Nhà nước Hồi giáo (ISIS) ở Syria và Iraq kiếm được từ 150 -200 triệu USD mỗi năm từ buôn bán bất hợp pháp cổ vật cướp được.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm