IS giấu thuốc nổ vào linh kiện điện tử, thiết bị soi sân bay bó tay

Suckhoedoisong.vn - Theo kênh truyền hình CNN ngày 2/4, tình báo Mỹ cho rằng các phần tử khủng bố đã mua thiết bị soi quét được sử dụng ở sân bay để kiểm định khả năng ngụy trang chất nổ trong máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác.

Các cơ quan thực thi pháp luật và tình báo của Mỹ cho rằng một số tổ chức khủng bố, bao gồm cả nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã phát triển nhiều phương pháp "sáng tạo" đặt thuốc nổ. Đó là phương pháp đặt thuốc nổ trong các thiết bị điện tử, mà không thể phát hiện bằng thiết bị soi quét đang được sử dụng tại sân bay.

Trong khi đó, các quan chức Mỹ cho hay, những kẻ khủng bố có thể cài đặt chất nổ vào các viên pin. Các báo cáo tình báo mới đây cho thấy việc IS và các nhóm khủng bố khác có thể giấu chất nổ bằng cách giữ lại năng lượng cho thiết bị di động đủ thời gian trong trạng thái hoạt động để thoát khỏi quá trình kiểm tra.

Kênh truyền hình trên cũng dẫn thông tin từ Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho hay: "Tin tình báo cho biết mục tiêu chính của các nhóm khủng bố là hàng không dân dụng, kể cả việc buôn lậu chất nổ giấu trong thiết bị điện tử". Đồng thời, việc kiểm tra do FBI tiến hành đã chỉ ra rằng, ngoài các thiết bị máy tính, chất nổ cũng có thể được gài vào đồ điện gia dụng thông thường.

Hoàng Nguyễn

(Theo CNN)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT