DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
IS chính thức xác nhận đã hành quyết một con tin Nhật Bản
08:59 26/01/2015 GMT+7
Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 25/1 đã xác nhận những phiến quân của tổ chức thánh chiến này đã hành quyết Haruna Yukawa, một trong hai công dân Nhật Bản bị chúng bắt giữ làm con tin, sau khi có một đoạn video công bố về cái chết của con tin này.
Hai con tin Nhật Bản bị IS bắt (nguồn: AFP)
Hai con tin Nhật Bản bị IS bắt (nguồn: AFP)

Nhóm cực đoan Hồi giáo dòng Sunni này đã tuyên bố trên Đài phát thanh Al-Bayan, phát sóng tại các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của chúng tại Iraq và Syria, rằng “IS đã thực hiện lời đe dọa của mình với việc hành quyết con tin người Nhật Haruna Yukawa sau khi hết thời hạn chót.”

IS cho biết: “Con tin thứ hai (Kenji Goto) đang kêu gọi người thân gây sức ép với Chính phủ Nhật Bản để thả người chị của chúng tôi là Sajida al-Rishawi, bị giam cầm trong các nhà tù của những kẻ áp bức ở Jordan, để đổi lấy việc trả tự do cho anh ta.”.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/is-chinh-thuc-xac-nhan-da-hanh-quyet-mot-con-tin-nhat-ban/304179.vnp

 

 

(Theo Vietnamplus)

Tin liên quan
Mỹ không kích tiêu diệt 6.000 phần tử IS
Giới chức quốc phòng Mỹ ngày 22/1 cho biết, Mỹ đã tiêu diệt được khoảng 6.000 phần tử thánh chiến trong các cuộc không kích chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).
IS tuyên bố hành quyết con tin Nhật, Tokyo phản bác thông tin này
Chính phủ Nhật Bản vẫn đang nỗ lực hết sức để giải cứu con tin và khẳng định thông tin mà IS công bố đầu giờ chiều 23/1 là sai sự thật.
Thủ tướng Shinzo Abe lên án IS hành quyết con tin Nhật Bản
Thủ tướng Sinzo Abe gọi vụ giết người là một hành động bạo lực không thể tha thứ, đồng thời yêu cầu những kẻ bắt cóc thả ngay con tin còn lại.
IS tung video "hành quyết con tin Nhật"
Nhật Bản cho biết nước này đang tìm cách kiểm chứng một video mới trong đó nói rằng con tin Haruna Yukawa, một trong 2 công dân Nhật bị nhóm phiến quân IS bắt giữ, đã bị hành quyết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm