DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Iran và Mỹ lại khẩu chiến gay gắt
Hà Anh (Theo AP, BBC) - 06:59 30/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang leo thang đến mức nguy hiểm khi giới lãnh đạo hai nước vừa có màn “lời qua tiếng lại” với những ngôn từ rất mạnh mẽ.

Phó Tư lệnh phụ trách Các Vấn đề Chính trị của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Chuẩn tướng Yadollah Javani: “Nếu ai đó tìm cách gây tổn hại đến lợi ích của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, chúng tôi sẽ dùng khả năng của mình để đe dọa lợi ích của họ. Mỹ nên hiểu rằng, hòa bình với Iran là mẹ của mọi hòa bình còn chiến tranh với Iran đồng nghĩa với mẹ của mọi cuộc chiến”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: “Đừng bao giờ dọa Mỹ lần nữa hoặc không sẽ lãnh đủ hậu quả những thứ mà vài nước từng hứng chịu trong lịch sử. Chúng tôi không còn ở vị thế chấp nhận những ngôn từ loạn trí bạo lực và chết chóc nữa. Hãy coi chừng!”.

Giáo sư khoa học chính trị người Iran Hamed Mousavi: “Tại sao Iran phải đàm phán và can dự với một chính quyền thù địch và không hợp lý trong lối tiếp cận đối với đất nước của chúng tôi? Chúng tôi cũng phải xem xét thực tế là có rất nhiều sự ngờ vực chính sách đối ngoại của Mỹ ở Trung Đông trong suốt 7 thập kỷ qua”.

 


Hà Anh (Theo AP, BBC)

Tin liên quan
Iran và Mỹ “dọa dẫm” bạo lực lẫn nhau
SKĐS - Tổng thống Iran Hassan Rouhani: “Tổng thống Mỹ không nên “chơi với đuôi sư tử vì sẽ chỉ dẫn đến hối hận.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm