DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Iran sẽ từ bỏ đàm phán hạt nhân nếu các bên “câu giờ”
Nguyễn Trần - 17:23 26/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cuộc đàm phán hạt nhan của Iran với các đại diện đến từ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung Quốc tại Vienna, Áo đang diễn ra. Iran tuyên bố sẽ không chịu thêm sức ép nào.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran-  Abbas Araqchi - trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Iran: Nếu các bên khác không nghiêm túc, có ý định câu giờ hoặc thêm các vấn đề khác vào cuộc thảo luận, chúng tôi sẽ từ bỏ đàm phán.  Chúng tôi không vội vì có những vấn đề nghiêm trọng cần được xem xét và thảo luận.

 

Tổng thống Iran Hassan Rouhani: Các cuộc đàm phán cấp cao tại Vienna nhằm đưa Mỹ  trở lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với Iran đã đạt được tiến độ 60-70%.

 

Điều phối viên phụ trách khu vực Trung Đông của Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Brett McGurk: Cho đến khi chúng tôi có một cam kết chắc chắn, và rõ ràng về việc hạn chế chương trình hạt nhân của Iran, sẽ không có  một biện pháp trừng phạt nào của Mỹ đối với Iran được gỡ bỏ.

Nguyễn Trần

(Theo TimesofIsrael, Tân hoa xã)

Tin liên quan
Triển vọng khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran
SKĐS - Ủy ban Hỗn hợp về Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA) vừa nối lại đàm phán giữa các bên liên quan nhằm khôi phục thỏa thuận đang đổ vỡ.
IAEA và Iran lại hoãn đàm phán về manh mối hạt nhân
SKĐS - Các cuộc đàm phán giữa quan chức Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và Iran nhằm tìm kiếm câu trả lời cho các dấu vết urani lại bị hoãn lại - một nguồn tin ngoại giao châu Âu cho hay ngày 8/4.
Sự cố điện tại cơ sở hạt nhân Iran sau khởi động máy ly tâm
SKĐS - Ngày 11/4, cơ sở hạt nhân Natanz của Iran gặp vấn đề liên quan tới lưới phân phối điện chỉ vài giờ sau khi khởi động các máy ly tâm mới có thể làm giàu uranium nhanh hơn.
Đàm phán hạt nhân Iran tiếp tục tiến triển
SKĐS - Theo nhà đàm phán hàng đầu Iran, có sự tiến triển giữa các bên sau vòng đàm phán ở Vienna, Áo nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân 2015.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm