DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Iran - Iraq hợp tác chống phiến quân Hồi giáo
12:12 25/08/2014 GMT+7
Chính quyền Tehran đang phối hợp làm việc với Chính phủ Iraq và chính quyền người Kurd để đẩy lùi nhóm phiến quân nguy hiểm này

Cộng đồng quốc tế cần phối hợp hành động để đối phó với sự nổi lên của Lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Iraq. Tuyên bố này đã được Ngoại trưởng Iran và người đồng cấp Iraq đưa ra, sau cuộc hội đàm tại thủ đô Baghdad của Iraq.

Iran - Iraq hợp tác chống phiến quân Hồi giáo
Ngoại trưởng Iran Mohammad Zarif. Ảnh AP

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Iran Mohammad Zarif cho biết, chính quyền Tehran đang phối hợp làm việc với Chính phủ Iraq và chính quyền người Kurd để đẩy lùi nhóm phiến quân nguy hiểm này.

Về phần mình, Ngoại trưởng Iraq Zebari hoan nghênh mọi sự hỗ trợ và giúp đỡ của cộng đồng quốc tế để đẩy lùi các tay súng của nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Trong lúc này, lực lượng Nhà nước Hồi giáo hiện đã mở rộng hoạt động nhanh chóng khi vừa giành được quyền kiểm soát một căn cứ không quân của Chính phủ Syria sau nhiều ngày giao tranh với quân đội chính phủ.

Theo VTV

(VTV)

Tin liên quan
Libya: Phiến quân chiếm giữ sân bay chính tại Tripoli
Một liên minh phiến quân tại Libya ngày 23/8 đã chiếm giữ sân bay tại thủ đô Tripoli, sau một cuộc giao tranh với một nhóm vũ trang khác.
Công bố nội dung bức thư IS gửi gia đình nhà báo Foley
Ngày 22-8, báo Global Post công bố nội dung lá thư đầy khủng bố và đe dọa mà phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) gửi gia đình nhà báo James Foley trước khi cắt đầu anh.
Các nhóm phiến quân tại Iraq có kế hoạch tấn công Anh
Anh hiện bác bỏ khả năng can dự quân sự tại Iraq, chỉ cử các nhóm do thám và cung cấp hàng viện trợ nhân đạo tới Iraq.
Iraq: Phiến quân Hồi giáo áp sát thủ đô Baghdad
SKĐS - Các phiến quân Hồi giáo cực đoan đang khép chặt các mũi tấn công tiến đánh vào thủ đô Baghdad của Iraq và hiện chỉ còn cách thành phố này 100 km về phía Bắc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm