DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Iran cảnh báo quân đội EU có thể gặp nguy hiểm
HY - 17:25 16/01/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Iran Hassan Rouhani lên tiếng cảnh báo rằng, các binh sĩ châu Âu ở Trung Đông có thể gặp nguy hiểm.

Tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi các quốc gia Anh, Pháp và Đức kích hoạt cơ chế giải quyết tranh chấp theo thỏa thuận, vì cho rằng, Tehran không tuân thủ thỏa thuận, có thể dẫn đến việc áp dụng các biện pháp trừng phạt quốc tế đối với đất nước này.

 

Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Theo điều khoản nêu trong thỏa thuận, mỗi bên tham gia có thể kiến nghị lên một ủy ban chung về việc một bên khác vi phạm thỏa thuận nghiêm trọng.

Nếu tranh chấp không được giải quyết tại ủy ban chung, sẽ được đưa lên một ban cố vấn và cuối cùng có thể bị đưa ra Hội đồng Bảo an LHQ, có thể sẽ dẫn tới việc tái áp đặt các biện pháp trừng phạt của LHQ với Iran.

Anh, Pháp và Đức khẳng định vẫn tuân thủ các cam kết trong thỏa thuận, đồng thời bày tỏ quyết tâm làm việc với tất cả các bên còn lại để bảo vệ thỏa thuận.

HY

(Theo NBCnews)

Tin liên quan
Iran đối phó với chiến lược dồn ép của Mỹ
SKĐS - Trước chiến lược “gây sức ép tối đa” mà Mỹ đang áp dụng với Iran, đất nước Hồi giáo này đã có những phương thức đối phó, khiến không chỉ Mỹ mà còn gây lo ngại về an ninh trước nguy cơ thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa Iran và các cường quốc phương Tây đang bị vi phạm nghiêm trọng.
Tuyên bố cứng rắn nhất: Iran dọa hủy thỏa thuận hạt nhân
SKĐS - Tại Hội thảo không phổ biến vũ khí hạt nhân tổ chức tại Moskva (LB Nga), Iran đã phát đi thông báo rằng, nếu không đạt được giải pháp nào cho Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) trong vài tháng tới thì thỏa thuận này có thể sớm chấm dứt.
Pháp cảnh báo khả năng tái áp đặt trừng phạt Iran
SKĐS - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cảnh báo khả năng tái áp đặt các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) chống Iran.
Sóng gió ở Trung Đông sau vụ không kích của Mỹ khiến Tướng Iran thiệt mạng
SKĐS - Vụ không kích do Tổng thống Mỹ Trump ra lệnh đã giết chết Tướng Qasem Soleimani, một trong những người quyền lực nhất Iran.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm