Iran: “Ðảo ngược quan hệ thù địch với phương Tây thành quan hệ đối đầu”

Tổng thống mới đắc cử của Cộng hòa Hồi giáo Iran Hassan Rowhani: Đây là cơ hội mới để phương Tây đối xửvới Iran bằng sự tôn trọng và công nhận các quyền của Iran.
Iran: “Ðảo ngược quan hệ thù địch với phương Tây thành quan hệ đối đầu” 1

Tổng thống mới đắc cử của Cộng hòa Hồi giáo Iran Hassan Rowhani: Đây là cơ hội mới để phương Tây đối xử́i Iran bằng sự tôn trọng và công nhận các quyền của Iran. Đầu tiên, chúng ta sẽ đảo ngược quan hệ thù địch thành quan hệ đối đầu trực tiếp nhưng vẫn có căng thẳng và trong giai đoạn thứ hai chúng ta sẽ dần dần giảm căng thẳng.

Iran: “Ðảo ngược quan hệ thù địch với phương Tây thành quan hệ đối đầu” 2

Reuters: Chính sách tranh cử của ông Rowhani là cố gắng nới lỏng những cấm vận quốc tế vì chương trình hạt nhân của nước này. Nỗ lực trên nhằm cứu vãn nền kinh tế Iran vốn đang rất trì trệ do áp lực của phương Tây. Ông Rowhani đồng thời tuyên bố sẽ hướng đến việc giảm dần căng thẳng với Mỹ.

Iran: “Ðảo ngược quan hệ thù địch với phương Tây thành quan hệ đối đầu” 3

Bộ trưởng Tình báo Israel Yuval Steinitz: Các nước mạnh cần tiếp tục gây áp lực kinh tế nhằm hạn chế chương trình hạt nhân của Iran. Nếu không tiếp tục gây áp lực lên Iran thì sẽ chẳng thể nào có cơ hội để nhìn thấy những thay đổi đáng kể trong chính sách hạt nhân của nước này.

MN (Theo Reuters)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT