INF “khuấy động” quan hệ Nga Mỹ

Suckhoedoisong.vn -Sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước tên lửa tầm trung (INF) với cáo buộc Nga vi phạm hiệp ước này, Nga cảnh báo sẽ khởi động một tiến trình phát triển tên lửa nếu Mỹ đang bắt đầu phát triển vũ khí loại này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova:  Chúng tôi một lần nữa kêu gọi Washington và các đồng minh thể hiện thái độ có trách nhiệm , điều này sẽ đảm bảo an ninh  cho cộng đồng quốc tế . Nga vẫn để ngỏ khả năng  đàm phán với Mỹ một cách công bằng nhằm mang đến sự ổn định mang tính chiến lược.

Reuters: Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và cơ quan tình báo Nga tìm hiểu các nỗ lực của Mỹ trong việc phát triển và triển khai lực lượng hạt nhân mới trong bối cảnh Hiệp ước INF đổ vỡ.

Thư ký điều hành Tổ chức Hiệp ước Cấm thử hạt nhân toàn diện Lassina Zerbo: Chúng ta sống trong một thế giới thiếu niềm tin. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào chúng ta đạt được lệnh cấm vũ khí hạt nhân mà không có sự tham gia của các quốc gia vũ khí hạt nhân. Điều chúng ta phải làm là tạo điều kiện cho (các) quốc gia đó trở thành một phần của khuôn khổ này.

Hải Yến

(theo TASS, Kyodo, Reuters)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết INF “khuấy động” quan hệ Nga Mỹ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com