DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Indonesia tức giận vì đề nghị ân xá tù nhân từ Australia
10:31 23/02/2015 GMT+7
Người biểu tình Indonesia tập hợp tiền xu để hoàn lại cho Thủ tướng Tony Abbott sau khi ông liên kết đề nghị khoan hồng cho hai công dân Australia lĩnh án tử hình với việc Canberra viện trợ Jakarta trong thảm họa sóng thần năm 2004.

Người dân ở thủ đô Jakarta hôm nay tổ chức một cuộc biểu tình và ném các đồng xu vào những bức hình Thủ tướng Australia Tony Abbott. Họ cho biết đây là số tiền hoàn trả cho khoản cứu trợ hàng triệu USD mà Australia dành cho Indonesia sau thảm họa sóng thần Ấn Độ Dương năm 2004.

Indonesia gom tiền xu hoàn trả viện trợ cho Australia

Ông Abbott trước đó nói Australia sẽ cảm thấy thất vọng nếu Indonesia tiếp tục thực hiện bản án tử hình đối với hai công dân của nước này trong khi Canberra từng hỗ trợ khoản tiền lớn cho Jakarta. Một số người dân Indonesia cho biết họ cảm thấy bị xúc phạm khi Thủ tướng Australia liên kết hai sự kiện trên lại với nhau.

"Là công dân Indonesia, tôi thực sự cảm thấy bị xúc phạm bởi bình luận của ông Abbott. Tôi thấy vô lý khi ông ấy đưa ra vấn đề cứu trợ nhân đạo. Điều này không thể ngăn việc tử hình, bản án dành cho những kẻ buôn ma túy, diễn ra", Andi Maya, một người biểu tình, nói.

Indonesia bắt hai công dân Australia buôn lậu ma túy vào năm 2005, sau đó tuyên án tử hình. Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng Jakarta có quyền áp dụng bản án này đối với tội buôn ma túy và từ chối đề nghị khoan hồng từ Canberra.

Theo VnExpress

 

(VnExpress)

Tin liên quan
AirAsia Indonesia vi phạm quy định?
Thời tiết xấu được xem là yếu tố quan trọng trong vụ tai nạn của chiếc QZ8501
Indonesia chính thức xác nhận 'không một ai sống sót' trong vụ QZ8501
Liên quan đến việc tìm kiếm máy bay mang số hiệu QZ8501, công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn tiếp tục.
Việt Nam đã có bảo hộ cần thiết đối với công dân bị tử hình ở Indonesia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình trả lời báo chí về việc công dân Việt Nam Trần Thị Bích Hạnh bị Indonesia xử tử hình vì vận chuyển trái phép chất ma túy.
Indonesia cân nhắc vớt nạn nhân hay vớt cả thân máy bay QZ8501
Thời tiết bất lợi cho hoạt động của đội thợ lặn là nguyên nhân khiến các chuyên gia Indonesia đề cập đến khả năng phải trục vớt cả phần thân máy bay.
Tổng thống Indonesia vượt 100 ngày sát hạch
SKĐS - Ngày 26/1/2015 đánh dấu 100 ngày ông Joko Widodo, người được người dân Indonesia gọi một cách thân mật là Jokowi lên nắm quyền lãnh đạo đất nước...
Indonesia tìm thấy thi thể phi công QZ8501 trên ghế lái
Lực lượng tìm kiếm Indonesia hôm qua tìm thấy hai thi thể phi công trong khoang lái QZ8501 và đưa được một người ra ngoài vào cuối ngày.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm