DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Indonesia sẽ tiêm phòng lại cho hàng triệu trẻ em sau rúng động vắc-xin giả
NV - 18:29 02/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ Indonesia sẽ phải tái tiêm chủng cho hàng triệu trẻ em 10 tuổi và dưới 10 tuổi sau khi phát hiện ra đường dây sản xuất và phân phối vắc-xin giả.

 

Không rõ bao nhiêu trẻ em sẽ phải tiêm lại, nhưng con số có thể lên tới hàng triệu trẻ em. Nguồn tin địa phương cho biết cảnh sát đã bắt giữ 15 nghi can ở 4 tỉnh ở Java trong vài ngày qua và bắt giữ hàng trăm vắc-xin giả, bao gồm cả các chất giả vắc-xin bại liệt và viêm gan B. Theo lời thú tội của các nghi can, vắc-xin giả đã được phân phối trên khắp Indonesia kể từ năm 2003. 2 trong số 3 nghi can khai nhận đã phân phối vắc-xin giả tới các bệnh viện và trung tâm y tế cộng đồng. Bộ trưởng Y tế Indonesia Nila Moeloek cho biết vắc-xin giả có chứa kháng sinh và dịch truyền tĩnh mạch. Mặc dù vắc-xin giả chưa gây ảnh hưởng tới tính mạng của trẻ cho tới nay, nhưng trẻ sẽ không miễn nhiễm được với các căn bệnh mà đáng lẽ ra trẻ cần được bảo vệ.

NV

(theo Time)

Tin chân bài
Ngày 9/9 sẽ hé lộ chân dung Thủ tướng mới của Anh quốc
SKĐS - Cuộc bỏ phiếu trong nội bộ Đảng Bảo thủ Anh sẽ chọn ra người kế nhiệm Thủ tướng Anh David Cameron vào ngày 9/9.
Hậu Brexit: Anh từ bỏ mục tiêu đạt thặng dư ngân sách tới năm 2020
SKĐS - Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne đã phải từ bỏ mục tiêu của ông nhằm khôi phục tài chính chính phủ lên mức thặng dư vào năm 2020.
Bầu cử Liên bang Australia: Ai sẽ dẫn lợi thế?
SKĐS - Gần 15,5 triệu người Australia đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra ngày 1.7 trên khắp cả nước. Chính sách của ứng cử viên và đảng nào sẽ thu hút được người dân trong cuộc tranh đua này?
Giải cứu 13 con tin trong vụ tấn công quán cà phê ở thủ đô Bangladesh
SKĐS - Hôm nay, ít nhất 13 con tin đã được giải cứu và 6 tay súng đã bị bắn chết, kết thúc vụ các tay súng đã tấn công và bắt cóc con tin tại quán cà phê ở thủ đô Dhaka, Bangladesh.
Sắp có vắc xin mới ngăn virus herpes gây bệnh tình dục
SKĐS - Loại vacxin ngừa virus herpes này có thể là hy vọng mới cho 500 triệu người bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục trên toàn thế giới.
Loại vắc-xin phòng bệnh tay chân miệng thứ hai đã ra đời
SKĐS - Tiếp sau sự ra đời của vắc-xin Beijing Vigoo vào năm 2013, đến ngày 30/12/2015, các nhà khoa học Trung Quốc đã bào chế thành công loại vắc-xin thứ 2 Sinovac EV71 phòng ngừa bệnh tay chân miệng. Vắc-xin này đã được cấp giấy phép chứng nhận và dự kiến sẽ cung cấp cho người dân vào quý II năm 2016.
Tổ chức lại các đơn vị sản xuất vắc xin thuộc Bộ Y tế
SKĐS - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tổ chức lại các đơn vị sản xuất vắc xin thuộc Bộ Y tế.
Phản ứng sau tiêm vắc-xin, nhìn nhận thế nào cho đúng?
SKĐS - Những phản ứng của trẻ sau tiêm vắc-xin mà các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin sau khi trẻ tiêm vắc-xin trong Chương trình Tiêm chủng là một trong những nguyên nhân khiến các bậc cha mẹ trì hoãn hoặc bỏ qua lịch tiêm vắc-xin cho con em mình.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm