DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Indonesia ban bố tình trạng khẩn cấp với bệnh sốt rét
PA - 10:52 17/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đảo du lịch của Lombok của Indonesia vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế đối phó với dịch bệnh sốt rét sau khi quần đảo này trải qua hàng loạt trận động đất khiến hàng trăm nghìn người phải rời bỏ nhà cửa.

 

Giới chức Indonesia cho biết, các trận động đất hồi tháng 7,8 và dư chấn của nó đã khiến khoảng 500 người thiệt mạng, thiệt hại về cơ sở vật chất lên tới 5000 tỷ rupiah (338 triệu USD).  Người đứng đầu cơ quan y tế ở Tây Lombok cho biết, trong số 128 người được xác định sốt rét có cả phụ nữ và trẻ em. Đây là một sự bùng phát bất thường, nhất là vào thời điểm mùa mưa đang đến gần, muỗi sinh sản mạnh hơn ở các vũng nước đọng.

PA

(theo Reuters)

Tin liên quan
Động đất ở Lombok, Indonesia: sơ tán 4000 du khách
SKĐS - Cơ quan chức năng Indonesia cho biết, số người chết trong vụ động đất 6,9 độ richter ở đảo Lombok đã tăng lên 347 người.
Điều trị quan sát trực tiếp bệnh sốt rét
SKĐS - Theo mục tiêu kế hoạch, đến năm 2025, các địa phương tại nước ta sẽ loại trừ bệnh sốt rét do nhiễm ký sinh trùng Plasmodium falciparum - một chủng loại gây bệnh phổ biến, gây sốt rét ác tính và tử vong nhưng lại gặp phải không ít khó khăn trong điều trị do ký sinh trùng kháng thuốc.
Các thuốc điều trị bệnh sốt rét
SKĐS - Các thuốc sử dụng trong điều trị Bệnh sốt rét đều là những thuốc kê đơn, có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm, nên người bệnh tránh tự ý sử dụng và cần tuân theo đúng chỉ định của thầy thuốc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm