ILO: 2,8 triệu người lao động tử vong mỗi năm vì stress, làm thêm giờ và bệnh tật

Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa ra báo cáo về An toàn và sức khỏe trong lao động. Theo đó, stress, làm thêm giờ và bệnh tật là nguyên nhân gây ra cái chết của 2,8 triệu người lao động mỗi năm, và có tới 374 triệu người gặp vấn đề sức khỏe do công việc.

Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa ra báo cáo về An toàn và sức khỏe trong lao động: kinh nghiệp 100 năm, cho thấy, stress, làm thêm giờ và bệnh tật là nguyên nhân gây ra cái chết của 2,8 triệu người lao động mỗi năm, và có 374 triệu người gặp vấn đề sức khỏe do công việc.

Theo báo cáo, các rủi ro nghề nghiệp ảnh hưởng tới phụ nữ nhiều hơn nam giới.  Các nguy cơ sức khỏe với người lao động bao gồm các bệnh không lây nhiễm, bệnh tuần hoàn, hô hấp và ung thư.  Hiện có khoảng 36% lực lượng lao động trên thế giới đang làm việc hơn 48 giờ mỗi tuần.  Báo cáo cũng cho biết, những thay đổi trong thực tiễn, sự phát triển của công nghệ và môi trường ô nhiễm đang tạo ra sự mất an toàn trong lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp. ILO nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần của người lao động. Sức khỏe tốt mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

TH

(theo PhilStar)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT