DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Ðiều trị ung thư bằng vàng
Minh Quân - 09:08 19/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Ai Cập đã thử nghiệm thành công phương pháp mới điều trị ung thư bằng vàng trên động vật. Đây là cơ hội mở ra nhiều hy vọng sống cho những bệnh nhân mắc các căn bệnh ung thư nguy hiểm.

GS. Mostafa al-Sayed - Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Phương pháp điều trị ung thư bằng vàng là phương pháp điều trị mới đã cho kết quả khả quan”.

Ðiều trị ung thư bằng vàng

GS. Ahmed Abdoun - một thành viên của nhóm nghiên cứu cũng cho biết thêm, nhóm đã xác định được hiệu quả của việc điều trị ung thư vú và da bằng các phân tử vàng trên động vật như chó và mèo cũng như điều trị các khối u ác tính trên ngựa.

Các thí nghiệm được tiến hành trên 30 con chó, 9 con mèo và 2 con ngựa đang mang trong mình các khối u ác tính. Các con vật này được kiểm tra lâm sàng bằng cách xác định nhiệt độ cơ thể, kích cỡ các khối u cũng như được tiến hành xét nghiệm sinh thiết máu và mô khối u để xác định các giai đoạn ung thư.

Theo phương pháp đặc biệt này, các phân tử vàng (có kích cỡ 50nanomet) được đưa vào khối u 10 phút trước khi tia laser được sử dụng để tương tác với các phân tử vàng trong khối u. Tình trạng bệnh sẽ có cải thiện tích cực trong khoảng thời gian từ 5-32 ngày. Kết quả điều trị số động vật nói trên đạt từ 62-87%, tùy thuộc vào từng loại khối u. Đặc biệt, phương pháp điều trị ung thư sử dụng phân tử vàng không gây tác dụng phụ đối với các chức năng của gan và thận.

Minh Quân

((Theo Egyptindependent.com, 1/2017))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm