DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðiều trị trầm cảm với “hộp ánh sáng”
Ngô Vy - 15:10 28/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Qua nghiên cứu 122 bệnh nhân và đánh giá “liệu pháp ánh sáng”, các nhà nghiên cứu tại Đại học British Columbia (Canada) phát hiện, liệu pháp ánh sáng có tác dụng đáng kể trong điều trị trầm cảm.

Liệu pháp ánh sáng tức là người bệnh sẽ tiếp xúc với hộp ánh sáng huỳnh quang khoảng 30 phút ngay sau khi thức dậy. Sau 8 tuần, tâm trạng của người bệnh được cải thiện đáng kể ngay cả khi họ có sử dụng hoặc không sử dụng thuốc chống trầm cảm fluoxetine.

GS. Raymond Lam tại Đại học British Columbia (Canada), cho biết: “Liệu pháp ánh sáng không tốn kém, dễ dàng sử dụng, đồng thời ít tác dụng phụ. Bệnh nhân có thể sử dụng liệu pháp ánh sáng cùng với phương pháp điều trị khác như thuốc chống trầm cảm và tâm lý trị liệu”.

Ngô Vy

((Theo Dailymail, 12/2015))

Tin chân bài
Trầm cảm và chuyện phòng the
Trầm cảm là căn bệnh thời đại đang phát triển nhanh trong những năm gần đây.
Uống thuốc chống trầm cảm khi mang thai dễ sinh con tự kỷ
SKĐS - Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nhi khoa của Hội Y khoa Mỹ, những phụ nữ dùng thuốc chống trầm cảm ở 3 tháng đầu thai kỳ thì con sinh ra có khả năng phát triển bệnh tự kỷ nhiều hơn 87% so với những trẻ sinh ra có mẹ không dùng thuốc này.
Siêu thực phẩm giúp bạn tránh xa trầm cảm mùa đông
Trầm cảm theo mùa (SAD)bao gồm sự tuyệt vọng, thiếu tập trung, mệt mỏi.
Dùng thuốc chống trầm cảm cho đúng
SKĐS - Trong cuộc đời mỗi con người, có những lúc chúng ta thấy buồn rầu hay u ám, điều này là hoàn toàn bình thường khi đứng trước một tình huống buồn bực hay đau khổ nào đó như mất mát người thân, mất việc
Tôi có thể làm tăng trạng thái trầm cảm
Reserpine tôi là thuốc hủy thần kinh giao cảm (chống tăng huyết áp) dùng để điều trị bệnh tăng huyết áp. Hiện nay, do sự xuất hiện nhiều thuốc mới có hiệu lực mà ít tác dụng phụ hơn nên xu hướng chung là ít dùng reserpin.
Điều trị trầm cảm:Khỏi bệnh vẫn phải dùng thuốc, vì sao?
SKĐS - Trầm cảm là bệnh lý gia tăng nhanh trong những năm gần đây. Nó có thể xảy ra với bất kì ai, ở bất kì độ tuổi nào, thời gian dùng thuốc điều trị lâu dài.
Trầm cảm: Thủ phạm gây bệnh tim mạch?
SKĐS - Mặc dù hầu hết các nghiên cứu về bệnh tim mạch chủ yếu tập trung vào các yếu tố nguy cơ sinh học (rối loạn glucose máu, rối loạn lipid máu, các yếu tố viêm...) và lối sống (ít vận động, béo phì, hút thuốc lá, nghiện bia rượu...), một số bằng chứng cho thấy rằng trầm cảm có liên quan đến bệnh tim mạch.
Những nguyên nhân “âm thầm” gây bệnh trầm cảm
Trầm cảm là bệnh đang ngày càng gia tăng trong xã hội. Áp lực công việc, chấn thương tâm lí là những nguyên nhân thường gặp gây bệnh trầm cảm.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm