DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ðiều dưỡng hỗ trợ đắc lực trong điều trị bệnh tay - chân - miệng
21:17 20/03/2013 GMT+7
Kết quả khảo sát 60 trường hợp bệnh tay-chân-miệng (TCM) biến chứng nặng được điều trị tại BV Nhi đồng 1 TP.HCM cho thấy, công tác điều dưỡng đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, góp phần cải thiện tỉ lệ tử vong.

Kết quả khảo sát 60 trường hợp bệnh tay-chân-miệng (TCM) biến chứng nặng được điều trị tại BV Nhi đồng 1 TP.HCM cho thấy, công tác điều dưỡng đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, góp phần cải thiện tỉ lệ tử vong. Theo điều dưỡng Lê Thị Uyên Ly - Khoa Truyền nhiễm, BV Nhi đồng 1 TP.HCM, hầu hết điều dưỡng tại Khoa Truyền nhiễm đã thành thạo các kỹ thuật về lọc máu, hỗ trợ tuần hoàn cho bệnh nhi TCM biến chứng nặng, phát hiện được các biến chứng sốc, hạ thân nhiệt, các sự cố của máy lọc máu…

Thực tế, phần lớn bệnh nhi TCM đáp ứng tốt với điều trị theo phác đồ đã được Bộ Y tế ban hành. Tuy nhiên, có một số trường hợp bị biến chứng nặng suy hô hấp tuần hoàn, tổn thương tim, rối loạn thần kinh thực vật kém đáp ứng với phác đồ điều trị dễ dẫn đến tử vong nhanh hoặc di chứng nặng nề. Lọc máu liên tục với sự theo dõi chặt chẽ của các điều dưỡng chính là biện pháp điều trị hỗ trợ cuối cùng nhằm cứu sống bệnh nhi.       

  HH

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm