DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ðiểm và tiêu chí xét tuyển đại học khối y dược năm 2016
Thái Bình - Nguyễn Hà - 07:18 01/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 1/8, đợt đăng ký xét tuyển đại học (ĐH) đầu tiên năm 2016 chính thức bắt đầu. Đợt đăng ký này sẽ kéo dài đến ngày 12/8. Để giúp thí sinh (TS) có thêm thông tin trước khi đăng ký xét tuyển vào các trường khối ngành y dược, chúng tôi cung cấp điểm chuẩn và tiêu chí xét tuyển của các trường này.

- ĐH Y Hà Nội: Điều kiện đăng ký xét tuyển của trường là TS tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường ĐH/học viện chủ trì tổ chức, có điểm xét tuyển (điểm tổng 3 môn thi + điểm ưu tiên theo khu vực + điểm ưu tiên theo đối tượng) từ 18 điểm trở lên; không có môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

PGS.TS. Nguyễn Thị Yến - Trưởng phòng Đào tạo (ĐH Y Hà Nội) cho biết, năm nay trường dự kiến điểm trúng tuyển có thể bằng hoặc thấp hơn so với năm 2015. Nếu thí sinh có điểm gần bằng điểm chuẩn Bác sĩ đa khoa (BSĐK) năm trước, hãy mạnh dạn nộp hồ sơ đăng ký học ngành BSĐK đào tạo tại Thanh Hóa do trường có quy định điểm chuẩn thấp hơn. “Khác với năm trước, năm nay ĐH Y Hà Nội không công bố danh sách trúng tuyển tạm thời và sau khi nộp hồ sơ TS sẽ không được rút lại. Vì vậy, TS phải hết sức lưu ý và sáng suốt lựa chọn” - PGS. Yến lưu ý. Được biết, điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội năm 2015, ngành BSĐK là 27,75 điểm; răng hàm mặt 27; Y học cổ truyền 25; y học dự phòng và cử nhân điều dưỡng 24; cử nhân xét nghiệm y học 24,25; cử nhân khúc xạ nhãn khoa 23.75; cử nhân dinh dưỡng và cử nhân y tế công cộng 23.

tuyen sinhKhối ngành y dược sẽ đăng ký tuyển sinh từ 1/8.        Ảnh: nguồn internet

-ĐH Dược Hà Nội: Năm 2016 trường sẽ tuyển sinh 600 chỉ tiêu ĐH chính quy khối A. Việc xét tuyển dựa vào kết quả ba môn toán, vật lý, hóa. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển ĐH đợt 1 khối A là 15 điểm. TS nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ ngày 1 đến ngày 12/8. Sau khi xét tuyển đợt 1, nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh, trường sẽ thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung.

-ĐH Y Dược Thái Bình dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại các cụm thi do các trường ĐH chủ trì để xét tuyển. Cụ thể, những TS đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại cụm thi do các trường ĐH chủ trì, có tổng điểm 3 môn toán, hóa, sinh, kể cả điểm ưu tiên theo khu vực và đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT trở lên (15 điểm) và không có môn nào có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

-Học viện Y học cổ truyền Việt Nam: TS. Đậu Xuân Cảnh - Giám đốc học viện cho biết, năm 2016 trường dự kiến điểm xét tuyển từ 20-24 tùy theo từng mã ngành.

- ĐH Y Dược Huế: Điểm xét tuyển nguyện vọng 1 của trường từ 18-24 điểm, tùy vào nhóm ngành. Cụ thể về chỉ tiêu (CT) và điểm xét tuyển đợt 1 của các ngành như sau: ngành y đa khoa (550 CT): điểm xét tuyển 24 điểm; ngành răng hàm mặt (100 CT): 24 điểm; ngành dược học (180 CT): 24 điểm; ngành y học dự phòng (180 CT): 21 điểm; ngành y học cổ truyền (80 CT): 21 điểm; ngành điều dưỡng (150 CT): 21 điểm; ngành kỹ thuật hình ảnh y học (60 CT): 21 điểm; ngành xét nghiệm y học (100 CT): 21 điểm; ngành y tế công cộng (100 CT): 18 điểm; riêng ngành dược học tuyển khối A; các ngành còn lại đều tuyển khối B theo quy định chung của Bộ GD&ĐT và quy định riêng của ĐH Y Dược Huế.

Trường hợp nếu ở đợt xét tuyển đầu tiên có nhiều TS dự tuyển vào trường với mức điểm xét tuyển phù hợp với điểm xét tuyển đợt 1 đã công bố, ĐH Y Dược Huế sẽ tuyển theo tiêu chí phụ. Theo đó, nhà trường sẽ tiến hành đối chiếu và so sánh điểm thi thứ tự các môn thi của TS và lấy theo cơ chế từ cao xuống thấp. Với riêng từng nhóm ngành sẽ xét điểm môn thi chuyên ngành như: ngành dược học thứ tự ưu tiên là toán, tiếp theo là hóa. Các chuyên ngành, môn thi ưu tiên là sinh, hóa.

l ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh: Điểm tối thiểu để TS đăng ký xét tuyển vào trường năm 2016 (gồm tổng điểm 3 môn toán, hóa, sinh, không nhân hệ số, không quy tròn) đối với TS khu vực 3, không ưu tiên: 22 điểm đối với ngành BSĐK, BS răng hàm mặt, dược sĩ ĐH; và 18 điểm đối với tất cả các ngành còn lại.

Nhà trường xác định điểm chuẩn là điểm xét tuyển thấp nhất mà TS được xét trúng tuyển cho ngành đào tạo. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Khôi, Phó Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết, trong trường hợp TS đạt điểm chuẩn để được tuyển vượt quá CT của từng ngành (do bằng nhau về điểm xét tuyển), nhà trường áp dụng lần lượt theo hai giải pháp sau để chọn TS trúng tuyển: dựa vào kết quả thi THPT quốc gia các môn sau để xét từ cao xuống thấp: môn hóa cho ngành dược học và môn sinh cho các ngành còn lại. Nếu số TS được chọn ở bước này vẫn vượt quá chỉ tiêu, các thí sinh đạt ở bước 1 này sẽ được xét tuyển tiếp theo ở bước 2: dựa vào điểm môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia.

- ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - TP. Hồ Chí Minh: Điểm sàn xét tuyển của trường là 21 điểm với ngành y đa khoa và răng hàm mặt, các ngành còn lại lấy 17 điểm. Riêng ngành khúc xạ nhãn khoa, điểm kỳ thi THPT quốc gia môn tiếng Anh phải đạt từ 7 điểm trở lên vì chương trình giảng dạy có các môn tiếng Anh.

- Khoa Y, Đại học Quốc gia TP.HCM: Điều kiện để nộp hồ sơ xét tuyển là bằng ngưỡng điểm sàn của Bộ GD&ĐT (15 điểm), song TS phải có điểm trung bình cộng của ba năm học bậc THPT từ 6,5 trở lên. Năm nay, Khoa Y tuyển sinh hai ngành y đa khoa (100 chỉ tiêu đã gồm 20 TS được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển) và dược học (75 chỉ tiêu đã gồm 5 TS được tuyển thẳng).

- ĐH Y Dược Cần Thơ: Điểm sàn xét tuyển nhóm ngành y dược (y đa khoa, y học dự phòng, y học cổ truyền, răng hàm mặt, dược học) 20 điểm; nhóm ngành cử nhân (xét nghiệm y học, điều dưỡng, y tế công cộng) 17 điểm. Nếu nhiều TS đồng điểm xét tuyển, trường ưu tiên chọn môn hóa xét từ điểm cao xuống thấp theo CT.

Thái Bình - Nguyễn Hà

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm