Ðiểm tựa của cán bộ y tế

Báo Sức khỏe&Đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế là người bạn tin cậy không chỉ của các cán bộ y tế mà còn là thầy thuốc của mỗi gia đình.

Báo Sức khỏe&Đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế là người bạn tin cậy không chỉ của các cán bộ y tế mà còn là thầy thuốc của mỗi gia đình. Trong thời đại thông tin, báo SK&ĐS vẫn giữ vững được truyền thống, bản sắc riêng và là cơ quan truyền thông được tin cậy trong lĩnh vực y tế. Ghi nhận của các CTV báo SK&ĐS trên khắp mọi miền đất nước về vai trò không thể thiếu được của tờ báo.

Chỉ có báo SK&ĐS giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ

Ðiểm tựa của cán bộ y tế 1

Y sĩ Hoàng Văn Dũng, Phòng khám Quân dân y kết hợp xã Thường Phước, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Phòng khám chúng tôi đặt mua báo Sức khỏe&Đời sống và gần như tờ báo này đã đồng hành cùng chúng tôi trong công tác khám chữa bệnh cho bà con nhân dân, quân nhân trên địa bàn trong suốt những năm qua. Báo có nhiều chuyên mục rất bổ ích, phổ biến nhiều kinh nghiệm quý báu mà tôi có thể áp dụng được trong công việc hàng ngày. Ở phòng khám này, chúng tôi không chỉ khám chữa bệnh cho bà con khu vực biên giới, mà thường kỳ có tổ chức khám lưu động, miễn phí cho người dân Campuchia qua lại khu vực này, vì vậy, chúng tôi rất cần những kinh nghiệm tổ chức truyền thông cộng đồng, y tế công cộng, chăm sóc sức khỏe ban đầu. Điều đó đặc biệt thiết thực với những nơi xa xôi, bà con còn nghèo khó như ở xã Thường Phước. Hơn nữa, vào mùa lũ, khu vực này bị cách trở do nước dâng cao và nguy cơ bùng phát dịch bệnh, thì chăm sóc y tế càng phải kiên trì, thường trực. Chỉ có báo SK&ĐS mới có thể giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ này.

Người bạn đồng hành không thể thiếu

Ðiểm tựa của cán bộ y tế 2
BS. Nguyễn Quang Hòe, Giám đốc BVĐK huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Báo SK&ĐS là người bạn đồng hành, đồng nghiệp được chúng tôi tin tưởng và yêu mến. Huyện Hương Sơn của chúng tôi vừa trải qua trận lũ kinh hoàng. Ngay khi lũ còn chưa rút hết, chúng tôi đã nhận được sự động viên kịp thời của lãnh đạo Bộ Y tế mà trực tiếp là Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long thay mặt đồng chí Bộ trưởng vào trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả sau lũ. Bên cạnh đó, báo SK&ĐS cùng Công ty Amway Việt Nam đã hỗ trợ kịp thời số tiền 200 triệu đồng cho tỉnh Hà Tĩnh trong đó có y tế địa phương để nhanh chóng khắc phục hậu quả của trận lũ. Qua tờ báo SK&ĐS, cán bộ y tế ở cơ sở như chúng tôi được cập nhật và nắm bắt những chủ trương, đường lối của ngành y tế được đầy đủ và toàn diện nhất. Có tờ báo, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh về tinh thần để nỗ lực hơn nữa, yên tâm công tác, toàn tâm toàn ý phục vụ nhân dân.

Đọc báo, chúng tôi yên tâm để cống hiến

Ðiểm tựa của cán bộ y tế 3
Y sĩ Cư Sảo Quang - Trưởng Trạm y tế xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, Lào Cai.

Hiện chúng tôi đang xây dựng trạm y tế của mình thành trạm y tế đầu tiên của huyện Si Ma Cai đạt chuẩn Quốc gia về y tế theo tiêu chí mới. Đối với tôi, việc đọc báo SK&ĐS để cập nhật kiến thức trên báo là một việc làm thường xuyên và là món ăn tinh thần không thể thiếu. Trong thời gian qua, ngành y của chúng ta phải chịu rất nhiều áp lực từ phía dư luận, nhiều ý kiến không mang tính xây dựng và còn “ném đá” ngành. Những ý kiến và dư luận như vậy nếu không hiểu sẽ khiến người đọc hoang mang và lo lắng. Nhưng đọc tờ báo SK&ĐS, chúng tôi thêm vững tin và yên tâm cống hiến. Báo SK&ĐS cũng giúp nâng cao chất lượng công tác y tế và đời sống tinh thần của các cán bộ làm công tác y tế nơi vùng sâu, vùng xa này.     

Giúp chúng tôi hiểu được chủ trương, đường lối của ngành

Ðiểm tựa của cán bộ y tế 4
BS. Triệu Văn Dân, Trưởng trạm y tế xã Khánh Long, huyện Tràng Định, Lạng Sơn.

Đối với cán bộ y tế ở vùng xâu và vùng xa, việc có được tờ báo SK&ĐS không chỉ là món ăn tinh thần bổ ích mà còn là cuốn cẩm nang thiết thực trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, tờ báo như là người đồng nghiệp chỉ bảo cho chúng tôi từng chi tiết nhỏ. Vì vậy, chúng tôi rất trân trọng, mỗi tờ báo sau khi cán bộ của trạm đọc xong, được lưu lại ngay ngắn để khi cần có thể mở ra xem lại những kiến thức trong đó, đồng thời nhân dân đến khám bệnh cũng có thể tiếp cận được nguồn thông tin chính thống của ngành y tế. Điều chúng tôi thích thú là bên cạnh những thông tin rất bổ ích về chuyên môn còn được nắm bắt chủ trương về đường lối chỉ đạo của lãnh đạo ngành mà ở những tờ báo khác không có hoặc nếu có lại không đầy đủ và chưa kể còn bị cắt xén nhiều khi làm cán bộ y tế cơ sở của chúng tôi khó hiểu.

Tờ báo giúp chúng tôi tin tưởng vào chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Y tế 

Ðiểm tựa của cán bộ y tế 5
BS. Mạc Văn Lâm, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Quế Phong, Nghệ An.

Báo chí được ví như quyền lực thứ 4 và đang ngày càng thể hiện sức mạnh của mình. Ngành y cũng như bên giáo dục là hai ngành luôn nhận được sự quan tâm của báo chí. Bên cạnh những thông tin tích cực, kịp thời biểu dương nỗ lực của cán bộ y tế cơ sở vẫn còn không ít thông tin chưa có cách nhìn toàn diện, thấu đáo và cả hai chiều đối với ngành y tế. Và thực tế, hiện chỉ có tờ báo SK&ĐS là chúng tôi đặt niềm tin. Đọc báo SK&ĐS, chúng tôi chia  sẻ, đồng cảm với những áp lực, khó khăn của toàn ngành, hoàn toàn tin tưởng vào sự chỉ đạo, lãnh đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế và tập thể lãnh đạo Bộ.       

   Anh Tuệ - Nguyễn Hồng (ghi)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ðiểm tựa của cán bộ y tế

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT