Ích lợi của thuốc súc họng

Suckhoedoisong.vn - Thuốc súc họng là loại thuốc được bào chế ở dạng dung dịch hoặc bột pha dung dịch để sử dụng cho các bệnh lý vùng miệng họng bằng cách súc họng đúng cách.

Thuốc súc họng là loại thuốc được bào chế ở dạng dung dịch hoặc bột pha dung dịch để sử dụng cho các bệnh lý vùng miệng họng bằng cách súc họng đúng cách. Hoạt chất trong sản phẩm thường là các chất tan trong nước, có hoạt tính kháng sinh hoặc sát khuẩn sẽ tác dụng tại chỗ như các thuốc dùng ngoài.

Các dung dịch để súc họng thường được bào chế sao cho hạn chế đến mức thấp nhất mùi vị khó chịu của dược chất và có hướng dẫn sử dụng chu đáo để đạt hiệu quả cao mà không cần phải dùng thuốc uống. Thuốc súc họng có tác dụng rất tốt trong các bệnh lý nhiễm khuẩn tại chỗ vùng mũi họng, răng miệng, loại bỏ mảng bám vi khuẩn, khử mùi hôi do các vi khuẩn gây ra, chăm sóc vùng họng trước và sau phẫu thuật. Trong nhiều trường hợp bị viêm họng, không cần thiết phải sử dụng đến các loại thuốc uống kháng sinh rất lãng phí và sai lầm vì không những không có tác dụng với virut, mà còn làm cho thuốc kháng sinh bị đề kháng. Nếu sử dụng thuốc súc họng đúng cách, người bệnh sẽ nhanh khỏi mà hiệu quả chữa bệnh lại kinh tế.

Súc họng hàng ngày mang lại hiệu quả cho việc điều trị viêm họng.

Trong họng có rất nhiều loại vi khuẩn thường xuyên sinh sống. Khi cơ thể khỏe mạnh, môi trường niêm mạc họng ổn định thì những vi khuẩn này không gây bệnh. Nhưng khi cơ thể suy yếu hoặc pH vùng này thay đổi, chúng sẽ gây bệnh hoặc tiếp nhận vi khuẩn có hại từ môi trường bên ngoài. Bệnh lý vùng họng chủ yếu là bệnh lý của hệ thống niêm mạc. Chính vì thế, các thuốc điều trị tại chỗ, trong đó có thuốc súc miệng họng, có hiệu quả cao. Nhiều người thường bị đau họng, khó nuốt, rát, khô họng và khàn giọng là các triệu chứng của bệnh viêm họng và thường vội vàng dùng ngay thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, có trên 70-80% các trường hợp viêm họng ở người lớn là do virut. Kháng sinh không diệt được virut nên trong đa số các trường hợp viêm họng, việc sử dụng thuốc kháng sinh trong 3-5 ngày đầu là không cần thiết.

DS. Nga Anh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ích lợi của thuốc súc họng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT