DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ði tiểu nhiều, khi nào là bệnh?
15:04 31/01/2013 GMT+7
Tôi chưa có chồng, hay đi tiểu nhiều lần, mỗi lần đi số lượng nước tiểu nhiều và trong chứ không bị tiểu dắt, tiểu buốt. Mỗi lần đi tiểu xong tôi lại có cảm giác mót tiểu ngay cứ như là mắc tiểu mà chưa đi được. Tôi đã đi khám bệnh và điều trị nhưng không khỏi. Xin bác sĩ tư vấn?

Tôi chưa có chồng, hay đi tiểu nhiều lần, mỗi lần đi số lượng nước tiểu nhiều và trong chứ không bị tiểu dắt, tiểu buốt. Mỗi lần đi tiểu xong tôi lại có cảm giác mót tiểu ngay cứ như là mắc tiểu mà chưa đi được. Tôi đã đi khám bệnh và điều trị nhưng  không khỏi. Xin bác sĩ tư vấn?

Trần Thị Thanh (thanh896@ymail.com)

Ở người khỏe mạnh, chức năng của hai thận bình thường, sau khi uống nước khoảng 15 - 30 phút sẽ đi tiểu để loại bỏ lượng nước dư thừa vừa uống. Đi tiểu như vậy, nước tiểu thường trong hay vàng lợt, dễ đi, không phải rặn và không có các triệu chứng bất thường như tiểu dắt, buốt, tiểu ra máu. Đối với người có thần kinh dễ bị kích động, hay lo lắng, thường có những phản xạ đi tiểu trước một vấn đề gây căng thẳng thần kinh như đi thi, đi phỏng vấn tuyển việc làm... Người có thói quen ngay sau khi đi tiểu lại uống nước và như vậy sẽ đi tiểu lại trong thời gian ngắn sau đó mà hậu quả là tiểu rất nhiều lần cả ngày lẫn đêm. Đi tiểu nhiều trong các trường hợp này không phải là bệnh lý.    

Đi tiểu nhiều do bệnh gặp trong các trường hợp sau: không uống nhiều nước vẫn phải đi tiểu, gặp trong bệnh nhiễm khuẩn, thường có các triệu chứng kèm theo là tiểu đau, buốt, nước tiểu đục, có máu...; hội chứng bàng quang kích thích; bị bệnh đái tháo đường; bị khối u đường niệu; dị tật bẩm sinh hệ tiết niệu; suy thận...

Bạn nên đến khám ở chuyên khoa tiết niệu bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị đúng mới khỏi được bệnh.                   

BS. Nguyễn Bằng Việt

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm