DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ði máy bay thế này, hãi thật!
10:32 14/05/2013 GMT+7
Những ngày vừa qua, dư luận đã không khỏi xôn xao khi những bức ảnh chụp Lý Nhã Kỳ tạo dáng trong buồng lái máy bay được thực hiện trên độ cao hàng nghìn mét trên chuyến bay VN 595 từ Hồng Kông về TP.HCM hôm 11/4 được tung trên mạng.
Những ngày vừa qua, dư luận đã không khỏi xôn xao khi những bức ảnh chụp Lý Nhã Kỳ tạo dáng trong buồng lái máy bay được thực hiện trên độ cao hàng nghìn mét trên chuyến bay VN 595 từ Hồng Kông về TP.HCM hôm 11/4 được tung trên mạng. Đây không còn là những chuyện liên quan đến cá nhân Lý Nhã Kỳ hay một số người mà ảnh hưởng tới tính mạng của hàng trăm con người, khối tài sản giá trị của đất nước cùng uy tín phục vụ của ngành hàng không.

Về vụ việc trên, trong nhiều bức ảnh, đáng lưu ý có 2 ảnh chụp với cơ trưởng và cơ phó, Lý Nhã Kỳ đội mũ phi công và ngồi hẳn lên ghế phụ của cơ phó. Điều đáng nói, lúc đó, máy bay đang ở chế độ bay ổn định và việc này đã uy hiếp an toàn bay. Theo lịch trình, máy bay lúc đó đang để chế độ lái tự động, phi công vẫn ngồi ở vị trí quan sát điều khiển. Tiếp viên trưởng có báo cáo cơ trưởng về việc diễn viên Lý Nhã Kỳ xin phép lên giao lưu với tổ lái. Khi nghe thông tin người muốn lên giao lưu là diễn viên Nhã Kỳ - cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam, cơ trưởng và cơ phó đã hội ý và đồng ý cho Lý Nhã Kỳ lên buồng lái.

Sau khi xác định vi phạm của cơ trưởng, cơ phó và tiếp viên trưởng, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam có quyết định xử phạt. Theo đó, cơ trưởng Nguyễn Ngọc Như Ý bị phạt 2 hành vi: thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình theo quy định, gây uy hiếp an toàn hàng không và hành vi cho người vào buồng lái không đúng quy định. Tổng mức phạt tiền là 7 triệu đồng. Ngoài ra, cơ trưởng và cơ phó đều bị tước giấy phép lái máy bay 1 tháng. Tiếp viên trưởng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề tiếp viên hàng không 1 tháng vì có hành vi thực hiện nhiệm vụ không đúng theo chứng chỉ chuyên môn đã được cấp. Rõ ràng, với việc vi phạm những kiến thức rất sơ đẳng về an toàn bay, quyết định xử phạt phi hành đoàn gồm cơ trưởng, cơ phó, tiếp viên trưởng là thích đáng và nghiêm minh. Với cá nhân Lý Nhã Kỳ, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã xác định diễn viên Lý Nhã Kỳ không có lỗi và không bị xử phạt. Dẫu biết rằng Lý Nhã Kỳ là người của công chúng, được nhiều người hâm mộ là rất đáng quí và là niềm mơ ước của nhiều người trong giới showbiz, thế nhưng, liệu chăng cứ là người nổi tiếng sẽ được tự cho mình cái quyền muốn làm gì thì làm? Tục ngữ đã có câu: “Ăn tùy nơi, chơi tùy chốn”. Lý Nhã Kỳ từng là Đại sứ Du lịch của đất nước, mang hình ảnh đất nước đi khắp nơi, chuyện đi lại bằng máy bay đã nhiều nên không thể nói rằng cô không biết gì về quy định an toàn bay. Chẳng nhẽ mục đích để có những tấm hình “độc” của Lý Nhã Kỳ cũng như cơ hội được chụp hình với người đẹp nổi tiếng của những anh phi công lại lớn lao đến thế sao? Có lẽ hàng trăm con người trên chuyến bay đó phải nhắm mắt, thấp thỏm vì hành động “ưu ái người đẹp” của hai phi công. Nói gở, nếu chuyến bay ngày hôm đó xảy ra sự cố, toàn bộ hành khách sẽ phải gánh hậu quả khủng khiếp như thế nào? Lý Nhã Kỳ có còn là người không có lỗi?... May thay, chuyến bay hôm đó được bình an. Ơn trời!   
 
 La Phong
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm