DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Ði du lịch phải biết... giữ mồm
Cả Nghĩ - 16:27 06/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đến Azit Nexin có vào Huế cũng phải gọi ông Nguyễn Thanh Hòa - Phó Chánh Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế bằng cụ vì tài năng sáng tác chuyện hài hước!

Hai Phiếm cười ngặt nghẽo:

- Đến Azit Nexin có vào Huế cũng phải gọi ông Nguyễn Thanh Hòa - Phó Chánh Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế bằng cụ vì tài năng sáng tác chuyện hài hước!

- Hả?

- Là vì cách đây mấy hôm, ông Trần Văn Mẫn - Phó Tổng Giám đốc một công ty ở Bình Dương đưa mấy vị khách Nhật Bản là đối tác đi chơi tại chùa Thiên Mụ. Khi ông đang giới thiệu về Huế với khách thì bị nhóm thanh tra du lịch yêu cầu xuất trình thẻ hướng dẫn viên.

- Đưa bạn bè, khách khứa đi chơi rồi giới thiệu cảnh quan, lịch sử nơi đến mà phải có thẻ à?

- Tất nhiên ông Mẫn nói không có thẻ vì ông không phải là hướng dẫn viên và nêu danh tính của mình nhưng các đồng chí thanh tra du lịch lại yêu cầu phải chứng minh 3 vị khách Nhật đi cùng là khách của công ty.

- Sao phải chứng minh người đi cùng là bạn…

- Vì thế nên ông Hòa - Phó Chánh Thanh tra Sở ra án phạt… 5 triệu đồng vì hướng dẫn cho khách nước ngoài tham quan mà không có thẻ hướng dẫn viên trong điểm du lịch là hướng dẫn chui!

- Các trường lớp dạy sáng tác tác phẩm hài có lẽ nên mời ông Hòa về làm thầy!

- Nghe chuyện này tôi giật thót. Từ nay có bạn bè, con cháu đi Huế chơi thì cấm có dám nói ở các điểm di tích mà mất tiền oan!

 

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm