DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Ði dạo ven biển sẽ ngủ sâu hơn
Bảo Ngọc - 16:09 10/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Quỹ nghiên cứu quốc gia về giấc ngủ của Anh đã khảo sát trên các tình nguyện viên trong độ tuổi 21-82. Các tình nguyện viên được chia thành 2 nhóm: nhóm đi bộ trên bờ biển và nhóm đi bộ trong nội địa.

Mặc dù kết quả cho thấy cả hai nhóm đều cho biết họ cảm thấy hạnh phúc hơn, bình tĩnh hơn, tỉnh táo hơn và ngủ sâu hơn sau những buổi đi dạo. Tuy nhiên, những người đi dạo đường ven biển có giấc ngủ sâu hơn những người đi dạo nội địa khoảng 1 tiếng.

Đi dạo ven biển thường khơi gợi lại những kí ức về gia đình và những kỷ niệm ngọt ngào thời thơ ấu, giúp người ta thư giãn và có giấc ngủ sâu. Đi dạo nội địa khiến người tham gia tập trung vào những suy nghĩ cá nhân và bình luận các khía cạnh xã hội và công việc… Những người đi bộ nội địa có xu hướng trò chuyện nhiều hơn những người đi dạo ven biển.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, có thể không gian và môi trường của biển mang đến cảm giác thư thái thoát bỏ những bon chen, vất vả thường ngày, giống như tham gia kỳ nghỉ. Vì thế, những người đi dạo ven biển thường ngủ sâu giấc hơn.

Bảo Ngọc

((Theo The Guardian, 2018))

Tin chân bài
Ðối tượng dễ bị nhiễu loạn tâm thần
SKĐS - Các nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra rằng nhiễu loạn tâm thần là tình trạng khá phổ biến ở bệnh nhân điều trị nội trú.
7 tư thế giúp bạn giảm stress và chóng mặt
SKĐS - Dana Santas, huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp chia sẻ chuỗi các bài yoga giúp giảm stress và chứng chóng mặt kinh niên.
5 lợi ích quý từ củ nghệ
SKĐS - Curcumin, một trong những thành phần chính của nghệ, có tác dụng chống viêm. Trong khi đó, tất cả các bệnh về cơ bản đều bắt đầu với viêm, từ viêm nướu trong miệng đến bệnh tim, do đó, bổ sung một thìa cà phê nghệ một ngày có thể là một điều tốt cho sức khỏe.
9 dấu hiệu ung thư thường bị bỏ qua nhất
SKĐS - Triệu chứng ung thư giai đoạn sớm hầu như không rõ ràng. Đa số người bệnh đều bỏ qua các dấu hiệu này bởi chúng khá tương đồng với các bệnh lý thông thường.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm