Ði bộ nhanh giúp kiểm soát ung thư tuyến tiền liệt

Các chuyên gia Trường ĐH California San Francisco sau một thời gian dài nghiên cứu cho biết: “Những hình thức hoạt động như đi bộ nhanh không chỉ giúp duy trì thể trọng hợp lý mà còn hữu ích ở những người đàn ông được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt,
(suckhoedoisong.vn) - Các chuyên gia Trường ĐH California San Francisco sau một thời gian dài nghiên cứu cho biết: “Những hình thức hoạt động như đi bộ nhanh không chỉ giúp duy trì thể trọng hợp lý mà còn hữu ích ở những người đàn ông được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tiền liệt, có thể kiểm soát bệnh trạng của mình”. Đi bộ nhanh trong 3 giờ đồng hồ/tuần có thể giảm nguy cơ ung thư tiền liệt khoảng 50% và giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh trong nhiều năm sau đó. Nghiên cứu thực hiện trên 1.455 đàn ông dưới 60 tuổi có nguy cơ mắc bệnh. Họ được hỏi về những hoạt động thường ngày và hình thức tập luyện thể hình cùng những thay đổi trong sinh hoạt sống trong thời gian mắc bệnh, sự hình thành của các khối u.
 
Qua theo dõi trong hai năm rưỡi, các nhà nghiên cứu phát hiện những người chọn hình thức đi bộ nhanh hơn 3 giờ/ tuần đã giảm tỉ lệ mắc bệnh khoảng 43%. BS. Eric Richman, một trong những người phụ trách nhóm nghiên cứu cho biết: ”Đi bộ nhanh là một trong những phương pháp dễ thực hiện nhất giúp cải thiện sức khỏe ở đàn ông. Ích lợi của việc đi bộ nhanh thật sự tùy thuộc vào tốc độ khi bạn đi. Đi bộ bước thoải mái dường như không có lợi ích này”. Đi bộ nhanh còn giúp giảm một lượng protein nhất định trong máu và những protein này có thể là tác nhân phát triển bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Hoàng Yến
(Theo Guide2herbalremedies, 11/2012)
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT