DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hy Lạp đe dọa sẽ trục xuất Đại sứ Libya
HY - 16:04 03/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Ngoại giao Hy Lạp đe dọa sẽ trục xuất đại sứ Libya tại Athens trừ khi bà Đại sứ cung cấp chi tiết về thỏa thuận quân sự mà Libya đã ký với Thổ Nhĩ Kỳ vào tuần trước.

Bộ trưởng Ngoại giao Hy Lạp Nikos Dendias

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis  cho biết, Athens sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để đối phó với thỏa thuận quân sự được Thổ Nhĩ Kỳ và Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya ký kết.

Liên đoàn Arập (trong đó có Libya) kêu gọi chấm dứt hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm phản đối  Ankara tiến hành chiến dịch quân sự chống người Kurd tại miền Bắc Syria , tuy nhiên việc Thổ Nhĩ Kỳ và Libya ký các thỏa thuận về hợp tác an ninh và quân sự, cũng như các văn bản pháp lý về hàng hải mới đây khiến nhiều quốc gia không hài lòng.

Theo Thủ tướng Hy Lạp,  “không thể thờ ơ khi một trong những nước thành viên của mình vi phạm luật pháp quốc tế và làm ảnh hưởng tới một thành viên khác”.

HY

(theo Saudigazette)

Tin liên quan
Cháy rừng kinh hoàng tại Hy Lạp
SKĐS - Đã có hơn 20 người thiệt mạng và 104 người khác bị thương trong các vụ cháy rừng vẫn đang lan rộng và có nguy cơ mất kiểm soát ở khu vực gần thủ đô Athens, Hy Lạp – báo giới nước này cho hay ngày 24/7.
Hy Lạp và cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ
SKĐS - Christina Sakellaridis, Chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất khẩu Panhellenic, Hy Lạp: "Xăng dầu là một mặt hàng, và giá cả của nó hay biến động.
Cứu sống kịp thời người nhập cư trong xe tải ở Hy Lạp
SKĐS - .Nếu cảnh sát không kịp thời chặn xe lại, hẳn 41 người nhập cư trên một chiếc xe tải ở Xanthi, Hy Lập đã chết do thiếu oxy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm