DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hy Lạp cử trực thăng và máy bay quân sự tìm máy bay Ai Cập gặp nạn
Q.Phạm (Theo - 18:42 19/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một chiếc máy bay của Hàng không Ai Cập (EgyptAir) mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khi đang bay từ Paris đến Cairo vào sáng 19-5, đã rơi ở ngoài khơi bờ biển phía Nam đảo Karpathos thuộc Hy Lạp.

Nguồn tin cơ quan quản lý hàng không Ai Cập xác nhận: “Vào lúc khoảng 15 giờ 29 phút 19-5 khi đang bay trên không phận Ai Cập, chiếc máy bay mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ở Hy Lạp đã rơi xuống đảo Karpathos cách bờ biển khoảng 130 hải lý”.

Một chiếc máy bay của hãng hàng không EgyptAir

Cơ quan quản lý hàng không Ai Cập cho biết, 3 phút trước khi máy bay mất tích, trạm kiểm soát không lưu có liên lạc cuối cùng với phi công và không nhận được bất kỳ cuộc gọi khẩn cấp nào. Bộ Quốc phỏng Hy Lạp đã triển khai 2 máy bay và 1 tàu khu trục tìm kiếm chiếc máy bay.

Sơ đồ bay của chiếc máy bay gặp nạnđược nhận định  ở đảo Karpathos

Máy bay và tàu hải quân Ai Cập đang tìm kiếm xác chiến máy bay chở 56 hành khách, bao gồm 1 trẻ em và 2 trẻ sơ sinh và 10 thành viên phi hành đoàn.

EgyptAir đã xác nhận quốc tịch của những hành khách đi trên chuyến bay gồm, 30 người Ai Cập, 1 người Anh, 2 người Iraqi, 1 người Kuwait, 1 người Saudi Arabia, 1 người Sudan, 1 người Chad, 1 người Thổ Nhĩ Kỳ, 1 người Algeria và 1 người Canada.

Hy Lạp gửi 2 máy bay tham gia hoạt động tìm kiếm và cứu nạn: một chiếc trực thăng C-130 và một chiếc máy bay quân sự, Bộ Tổng tham mưu Quốc phòng Hy Lạp cho biết.

Q.Phạm (Theo

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm