Hy hữu: Gắp răng cọp trôi xuống tá tràng trẻ 23 tháng tuổi

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Quảng Bình vừa tiến hành nội soi dưới gây mê gắp răng cọp- nằm đoạn D2 tá tràng của bệnh nhi 23 tháng tuổi.

Cụ thể, ngày 2/12/2018, các bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cuba- Đồng Hới, Quảng Bình vừa tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Tuấn A, 23 tháng tuổi trú tại P.Quảng Long, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) vào viện trong tình trạng khóc, kêu đau bụng. Qua khai thác bệnh sử từ gia đình bệnh nhân, các bác sĩ  thăm khám và chỉ định cho bệnh nhân chụp X- Quang.

nuốt đồ chơiDị vật nhìn thấy trên phim Xquang

Trên hình ảnh phim X-Quang, các bác sĩ phát hiện cháu bị dị vật đường tiêu hoá. Ngay lập tức,  bác sĩ đã tiến hành nội soi dưới gây mê phát hiện một chiếc răng cọp có bọc bạc nằm ở đoạn D2 tá tràng. Sau đó, các bác sĩ lấy dị vật ra khỏi tá tràng của bệnh nhi bằng thòng lọng. Sau khi nội soi, bệnh nhi ổn định và xuất viện sau 2 ngày.

Các bác sĩ đã lấy ra khỏi tá tràng bệnh nhi một chiếc nanh cọp có bọc bạc

Bác sĩ Nguyễn Duy Bách, trưởng khoa Thăm dò chức năng - Nội soi cho biết, thời gian gần đây khoa tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ bị dị vật đường tiêu hoá và đã tiến hành nội soi lấy dị vật thành công. Bác sĩ Bách khuyến cáo để tránh dị vật đường tiêu hoá và đường hô hấp cho trẻ nhỏ, các  bậc phụ huynh cần để xa tầm tay trẻ những vật dụng hay đồ chơi nhỏ vì trẻ có thể cho vào miệng và nuốt vào đường tiêu hóa. Nếu không phát hiện kịp thời, trẻ có những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe.

Bs. Trần Ánh Dương

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT