Ngã xe máy khi đi săn, súng cướp cò bắn thấu bụng nam thanh niên

Suckhoedoisong.vn - Anh Đ. đeo súng sau lưng để vào rừng đi săn. Khi đi xe máy anh bị ngã xe, súng cướp cò bắn vào vùng thắt lưng.

Bệnh nhân T.V.Đ, 36 tuổi, quê Thanh Hoá, vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngày 7/7/2019.

Anh Đ. đeo súng sau lưng để vào rừng đi săn. Khi đi xe máy anh bị ngã xe, súng cướp cò bắn vào vùng thắt lưng. Bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện tỉnh sau đó được chuyển ngay đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu.

ThS.BS Hồng Quý Quân - Phó trưởng tua trực ngày 7/7 cho biết, bệnh nhân vào viện trong tình trạng: Vết thương nằm mạn sườn bên phải, kích thước 2 cm, có chảy dịch và máu qua vết thương, bụng trướng, ấn đau phản ứng.

Vết thương do súng cướp cò gây ra.

 

Trên phim chụp cho thấy có nhiều dị vật cản quang ở trong ổ bụng, bệnh nhân được mổ cấp cứu với chẩn đoán: Vết thương thấu bụng do hỏa khí.

Khi mổ ra, các bác sĩ phát hiện trong bụng bệnh nhân có 2 lít nước máu và nước tiểu, tổn thương chính là vết thương niệu quản phải, gây chảy máu và nước tiểu vào trong ổ bụng, một số mảnh gây tổn thương mạc treo ruột, rất may không bị thủng ruột.

Bệnh nhân được đặt ống JJ niệu quản phải và khâu lại niệu quản.

Hiện tại, sau mổ tình trạng bệnh nhân ổn định, tiến triển tốt, bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, dự kiến ra viện sau 1 tuần nữa.

Trước đó, cũng xảy ra một số vụ súng cướp cò gây thương tích cho người, do đó, người dân cần hết sức cảnh giác tránh bị thương.

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT