DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Huyết áp thấp, cần phải làm gì?
08:28 21/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bố tôi to, khỏe, sinh hoạt điều độ. Gần đây ông thấy hay đau đầu và mệt, đi khám đo huyết áp thấy thấp. Vậy xin hỏi nguyên nhân và người bệnh cần phải làm gì?

Bố tôi to, khỏe, sinh hoạt điều độ. Gần đây ông thấy hay đau đầu và mệt, đi khám đo huyết áp thấy thấp. Vậy xin hỏi nguyên nhân và người bệnh cần phải làm gì?

Dương Thanh Dung (Tuyên Quang)

Huyết áp (HA) thấp hay gặp ở người gầy yếu nhưng không nghĩa là người to, béo không bị. Hầu hết mọi người đều quan tâm tới bệnh tăng huyết áp nên bỏ qua bệnh huyết áp thấp. So với HA trung bình là 120/80mmHg thì người bị HA thấp có số HA tối đa thấp hơn 100mmHg. Phổ biến là thấp hơn 90/60mmHg. HA thấp có nguyên nhân do suy tuyến yên, tuyến giáp trạng, suy tuyến thượng thận... nhưng cũng có dạng HA thấp mạn tính không tìm thấy nguyên nhân hoặc do dùng thuốc điều trị các bệnh khác. Người bị HA thấp hay thấy mệt mỏi, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, nhất là khi thay đổi tư thế... Cách khắc phục là nên ăn đầy đủ các bữa, nhất là bữa ăn sáng, ăn mặn hơn bình thường một chút, ngủ đủ giấc, luyện tập thể dục thường xuyên, đều đặn đúng với tuổi tác và sức khỏe.

BS. Trần Vân Anh

Tin liên quan
Điều trị huyết áp thấp bằng bài thuốc đơn giản
SKĐS - Theo Đông y, huyết áp thấp thuộc chứng huyễn vựng (huyễn là hoa mắt, vựng là chóng mặt). Nguyên nhân phổ biến của bệnh này là do khí huyết hư làm cho não thiếu sự nuôi dưỡng gây nên chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, váng đầu, sắc mặt nhợt nhạt, tay chân yếu run, mạch vô lực...
Bệnh run tiềm ẩn từ huyết áp cao & huyết áp thấp
SKĐS - Huyết áp cao, huyết áp thấp hoặc bệnh xơ vữa động mạch cảnh, rối loạn mỡ máu, vôi hóa đốt sống cổ đều có nguy cơ cao gây ra chứng run, rung giật chân tay.
Huyết áp thấp: Khi nào thì nguy hiểm?
SKĐS - Có một số người không nhỏ thường xuyên bị huyết áp thấp. Đó là không kể những bệnh nhân bị hạ huyết áp đột ngột phải vào cấp cứu.
Ðiều trị huyết áp thấp, thuốc gì?
SKĐS - Hiện nay, huyết áp thấp là một chứng bệnh khá phổ biến và tỷ lệ người mắc bệnh đang ngày càng gia tăng.
Đau đầu có phải triệu chứng của huyết áp thấp?
SKĐS - Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới khi nào huyết áp tâm thu dưới 90mmHg, huyết áp tâm trương dưới 50mmHg mới gọi là huyết áp thấp.
Thuốc điều trị huyết áp thấp
SKĐS - Khác với bệnh huyết áp cao thường được sự quan tâm, lo lắng của nhiều người, bệnh huyết áp thấp (HAT) dường như ít được sự quan tâm hơn. Tuy nhiên, cũng giống như bệnh huyết áp cao, bệnh HAT là một bệnh lý hay gặp ở nước ta và nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe hay thậm chí dẫn đến tử vong!
Huyết áp thấp
SKĐS - Huyết áp (HA) ổn định thường ở khoảng 120/80 mmHg và có thể dao động giữa 110-120 (tâm thất) cùng 70-80 (tâm thu)...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm