Huyền Như bị đề nghị án chung thân, bồi thường trên 3.900 tỷ đồng

Lúc 9h30 sáng 13/1, đại diện VKSND TPHCM đã đề nghị trước HĐXX mức án tù chung thân đối với “siêu lừa” Huyền Như và Võ Anh Tuấn. Đề nghị buộc bị cáo Huyền Như bồi thường trên 3.900 tỷ đồng cho 3 ngân hàng, 9 công ty và 3 cá nhân.
7h40 sáng 13/1, siêu lừa Huyền Như được áp giải đến TAND TPHCM
 

7h40 sáng 13/1, "siêu lừa" Huyền Như được áp giải đến TAND TPHCM

Đại diện VKSND TPHCM nhận định, việc truy tố Huỳnh Thị Huyền Như (SN 1972, quê Tiền Giang) – Nguyên phó phòng quản lý rủi ro Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) các tội danh: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức” là đúng người đúng tội. Hành vi của Huỳnh Thị Huyền Như là đặc biệt nguy hiểm, ảnh hưởng và gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều tổ chức, công ty và xã hội.

Theo đó đại diện VKSND TPHCM đề nghị “siêu lừa” Huyền Như mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 5 – 7 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức”. Đồng thời buộc Huỳnh Thị Huyền Như bồi thường trên 3.900 tỷ đồng cho 3 ngân hàng, 9 công ty và 3 cá nhân.

“Siêu lừa” Huyền Như bị đề nghị án chung thân
 

“Siêu lừa” Huyền Như bị đề nghị án chung thân

Bị cáo Võ Anh Tuấn – Phó GĐ Vietinbank chi nhánh Nhà Bè bị đề nghi mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Buộc nộp 10 tỷ đồng nhận từ “siêu lừa” Huyền Như để trả cho các bị hại và tịch thu trên 121 tỷ đồng bổ sung vào công quỹ nhà nước.

Án chung thân thứ 2 được đề nghị đối với bị cáo Võ Anh Tuấn
 

Án chung thân thứ 2 được đề nghị đối với bị cáo Võ Anh Tuấn

Trần Thị Tố Quyên, Huỳnh Mỹ Hạnh với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bị đề nghị mức án 16 - 19 năm tù.

Với 2 tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Cho vay nặng lãi” - Nguyễn Thị Lành và Đặng Thị Tuyết Nhung bị đề nghị mức án 12,6 - 21 năm tù. Nữ đại gia xinh đẹp, Nguyễn Thiên Lý bị truy tố về tội “Cho vay nặng lãi” và bị VKSND TPHCM đề nghị mức án từ 2,6 - 3 năm tù.

Sau phần đại diện VKSD TPHCM đề nghị mức án đối với các bị cáo, phiên toà sẽ tiếp tục với phần tranh luận của các luật sư với Viện kiểm sát.

 

 

 

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT