Huy động cộng đồng tham gia phòng, chống HIV/AIDS

Thông tin tại Hội thảo “Đổi mới phương thức hoạt động của Hội Phòng, chống HIV/AIDS, tăng cường khả năng hỗ trợ hoạt động của các tổ chức dựa vào cộng đồng” do Hội Phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội đăng cai vừa tổ chức cho biết, sự lây nhiễm HIV/AIDS ở nước ta thời gian qua có xu hướng giảm nhờ vào các chương trình điều trị ARV, methadon, sự gia tăng kinh phí đầu tư cho phòng, chống HIV/AIDS và các biện pháp đồng bộ khác.

Thông tin tại Hội thảo “Đổi mới phương thức hoạt động của Hội Phòng, chống HIV/AIDS, tăng cường khả năng hỗ trợ hoạt động của các tổ chức dựa vào cộng đồng” do Hội Phòng, chống HIV/AIDS Hà Nội đăng cai vừa tổ chức cho biết, sự lây nhiễm HIV/AIDS ở nước ta thời gian qua có xu hướng giảm nhờ vào các chương trình điều trị ARV, methadon, sự gia tăng kinh phí đầu tư cho phòng, chống HIV/AIDS và  các biện pháp đồng bộ khác. Nếu như những năm 2000 phát hiện trên 30.000 ca nhiễm HIV mới mỗi  năm thì đến nay chỉ còn khoảng trên 5.000 ca nhiễm mới được phát hiện. Tuy nhiên, trong thời gian tới khi nguồn ngân sách từ các tổ chức quốc tế giảm, công tác phòng, chống HIV/AIDS gặp khó khăn thì giải pháp huy động cộng đồng tham gia phòng, chống HIV/AIDS là rất quan trọng.

Tại hội thảo, với sự tham gia của các đại biểu đại diện của Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Lao động thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, Hội Phòng, chống HIV/AIDS một số tỉnh, thành trong cả nước và các nhóm tự lực... đã trao đổi, thảo luận về đổi mới phương thức hoạt động của các hội phòng, chống HIV/AIDS và huy động nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của các tổ chức dựa vào cộng đồng tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Thu Hương

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Huy động cộng đồng tham gia phòng, chống HIV/AIDS

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA